Android sắp đánh bại iOS trên mọi mặt trận

Sau khi để đánh bại trên mặt trận doanh số, buộc phải tìm đến một con số thống kê khác để bao biện cho sự vượt trội của : lưu lượng web. Tuy vậy, điều này sẽ sớm thay đổi.

tin-tuc-3-7-14

Sau khi sản lượng và sau đó là tablet chạy lần lượt vượt qua iPhone và iPad, các lãnh đạo của Apple cũng như các fan của Táo đã tìm ra một sự thật để chứng minh rằng các thiết bị iOS mới là các thiết bị di động được sử dụng thực sự nhiều nhất: lưu lượng Internet được đo đạc từ các thiết bị iOS lớn hơn từ các thiết bị .

Tuy vậy, chỉ trong vòng 1 hoặc 2 tháng tới, Android cũng sẽ vượt qua iOS để trở thành hệ điều hành đứng đầu thế giới về lưu lượng web sử dụng.

Theo số liệu từ Net Applications, một trong những công ty thống kê lưu lượng web đáng tin cậy nhất thế giới, số liệu lưu lượng web từ tháng 6 đã cho thấy Android tiến rất sát đến ngai vàng của iOS. Trong khi thị phần tính theo lưu lượng web của iOS tiếp tục sụt giảm, Android bứt phá một cách ấn tượng: từ 37,8% của tháng 4 lên 41,58% của tháng 5 và sau đó là 43,8% của tháng 6.

tin-tuc-3-7-15

Trong khi đó, vào tháng 5, thị phần lưu lượng web sử dụng trên iOS đã lần đầu tụt xuống dưới mức 50%. Đến tháng 5, lưu lượng web mà iOS nắm giữ chỉ còn 45,6%.

Rất có thể, vào tháng 7 Android sẽ lần đầu tiên vượt mặt iOS về lưu lượng web – một thống kê vốn đã được Apple “bấu víu” trong nhiều năm liền. Đến tháng 9, khi ra mắt 2 dòng iPhone cỡ lớn, Apple có thể sẽ trở lại vị trí số 1. Tuy vậy, có vẻ như sự vươn lên mạnh mẽ của Android đã trở thành một xu thế tất yếu trên tất cả các phương diện mà Apple và Google “tranh đấu” cùng nhau.

So với 2 ông lớn Google và Apple, Windows Phone cùng Symbian vẫn tiếp tục mờ nhạt. BlackBerry đã không còn được nhắc đích danh trong bảng xếp hạng của Net Applications mà bị gộp chung vào mục… “Others” (“Hệ điều hành khác”).

Theo: VnReview

Bài viết liên quan