Anh: Đe dọa người khác trên mạng xã hội có thể bị ngồi tù 2 năm

 Theo AFP, những đối tượng thường hăm dọa người khác trên ở Anh có thể bị phạt ngồi tù tới hai năm.

Chia sẻ với tờ Daily Mail, Bộ trưởng Tư pháp Anh Chris Grayling cho biết: “Điều này thể hiện sự quyết tâm của chúng tôi trong việc chống lại những đối tượng nguy hiểm trên mạng xã hội.”

Trong thời gian gần đây, những người sử dụng ở Anh thường xuyên than phiền về những rắc rối khi họ nhận được thông điệp mang tính đe dọa trên mạng xã hội .

tin-tuc-21-10-8

Cha mẹ của cô bé đã mất tích hơn 6 năm qua Madeleine McCann là một trong số những nạn nhân gần đây nhất. Hay trước đó, một người đàn ông đã bị phạt ngồi từ 18 tuần vì đưa ra những lời lẽ thóa mạ một nữ nghị sỹ.

“Những kẻ thường tung lời đe dọa trên Internet là những kẻ hèn nhát và chúng đang đầu độc những người dân ở Anh. Không ai được phép mang ‘nọc độc’ đó trong người và những tư tưởng tiêu cực đó cũng không nên xuất hiện trên mạng xã hội. Vì thế chúng tôi quyết tâm sẽ tăng gấp bốn lần khung hình phạt hiện tại đối với những đối tượng trên” – Grayling cho biết.

Theo đạo luật của Cơ quan Công tố Anh (CPS), những gửi qua mạng xã hội có thể vi phạm pháp luật nếu nó là “mối đe dọa tiềm tàng của một hành vi bạo lưc” hoặc “có thể quấy rối, đe dọa tới một cá nhân nào đó”./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan