Ảnh dựng iPad Pro 12 inch đọ dáng iPad Air 2

Ngoài tăng kích thước màn hình, máy tính bảng cỡ lớn của Apple được mong đợi sẽ có độ phân giải cao, hỗ trợ đa nhiệm với bút cảm ứng.

ipad-27-1

Nhiều nguồn tin khẳng định sự tồn tại của với màn hình trên 12 inch nhưng kích thước chính thức của sản phẩm này vẫn gây tranh cãi: 12,2 inch hay 12,9 inch. Dựa trên các thông tin rò rỉ, nhóm thiết kế Martin Hajek đã vẽ nên hình ảnh của sản phẩm này, so sánh cùng iPad Air 2 và iPad Mini 3.

ipad-27-1-1 
iPad Pro được mong đợi sẽ có thiết kế mỏng, sử dụng chất liệu nhôm nguyên khối tương tự các máy tính bảng đã ra mắt của Apple. Máy trễ hẹn trong năm 2014 do Apple tập trung sản xuất đủ sản lượng iPhone 6 và dự kiến phát hành nửa đầu 2015.

ipad-27-1-2 
Phần viền màn hình dày hơn, giúp cầm máy chắc chắn và hạn chế chạm vào khu vực cảm ứng. iPad Pro nhiều khả năng sẽ có cảm biến vân tay Touch ID, camera phụ ở mặt trước cho nhu cầu FaceTime.

ipad-27-1-3 
Cổng kết nối Lightning và cặp loa ngoài được bố trí lại để phù hợp với kích thước lớn trên iPad Pro. Sản phẩm sẽ không đạt độ mỏng chỉ 6,1 mm như iPad Air 2 nhưng sẽ vẫn ấn tượng với mức 6,9 mm của iPhone 6 hoặc 7,1 mm trên iPhone 6 Plus.

ipad-27-1-4 
Ý tưởng còn xây dựng đỉnh máy với cặp loa khác, kỳ vọng tăng cường trải nghiệm âm thanh. Các phím bấm, cổng âm thanh 3,5 mm trên iPad Pro tương đồng với hai máy tính bảng đã ra mắt của Apple.
ipad-27-1-5

Nhằm khai thác tốt hơn màn hình lớn, iPad Pro được đồn sẽ phát hành cùng bút cảm ứng. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo tại KGI Securities, đây sẽ là lựa chọn bổ sung tùy theo nhu cầu của khách hàng.
ipad-27-1-6

Ngoài việc nâng cấp sức mạnh phần cứng, iOS cũng được hiệu chỉnh để tận dụng tốt hơn không gian trải nghiệm rộng rãi. Chẳng hạn iPad Pro sẽ hỗ trợ chạy và hiển thị hai ứng dụng cùng lúc, hứa hẹn tăng hiệu suất làm việc.
ipad-27-1-7

Với bút cảm ứng chuyên biệt, iPad Pro sẽ hấp dẫn hơn với các khách hàng doanh nghiệp hay phục vụ tốt nhu cầu giáo dục. “Chúng tôi dự đoán sẽ có 2 triệu đến 2,5 triệu bút cảm ứng được Apple phát hành trong năm 2015”, nhà phân tích Kuo chia sẻ.
ipad-27-1-8 
Ý tưởng bút cảm ứng trên iPad Pro với logo “Táo khuyết” phát sáng.

Theo: Sohoa

Bài viết liên quan