Anonymous công bố 4.300 tài khoản Twitter của phiến quân IS

Ngày 6/4, các tin tặc thuộc tổ chức (Ẩn danh) đã công bố hơn 4.300 tài khoản mạng xã hội đang được các thành viên của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sử dụng để truyền bá chủ nghĩa cực đoan và tuyển mộ các tay súng.

tin-tuc-7-4-10Việc công bố các tài khoản nói trên nằm trong khuôn khổ chiến dịch mang tên OpISIS mà Anonymous bắt đầu tiến hành trong những tháng gần đây nhằm chống lại các tổ chức khủng bố, theo đó lật tẩy các trang web có nội dung kích động, cũng như các tài khoản Twitter và Facebook được sử dụng bởi IS và các thành viên của nhóm Hồi giáo cực đoan này.

Một thông điệp của Anonymous đăng kèm khi công bố các tài khoản của IS có nội dung: “Chúng ta sẽ dồn IS vào đường cùng và khóa các tài khoản (account), thư điện tử (email) và trang tin điện tử (website) của tổ chức này.”

Bằng hành động này, Anonymous hy vọng gây áp lực để các nhà quản lý trang mạng xã hội Twitter đình chỉ các tài khoản đang được sử dụng vào mục đích truyền bá tư tưởng cực đoan và tuyển mộ người của IS.

Trước đó, Twitter đã khóa một số tài khoản được cho là có liên quan đến các nhóm khủng bố. Tuy nhiên, IS tiếp tục phát triển mạnh các “chân rết” trên Twitter. Tháng trước, IS đe dọa mạng sống của người đồng sáng lập Twitter, ông Jack Dorsey, sau khi một số tài khoản của nhóm này bị đóng.

Nhóm tin tặc Anonymous được cho là có khoảng 1.000 thành viên và không có người đứng đầu. Các vụ tấn công mạng của nhóm này đa dạng về cấp độ, trong đó các vụ tấn công nhẹ có thể khắc phục sau vài giờ như trường hợp của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) hay Bộ Tư pháp Mỹ, một số vụ khác đã gây ra những tổn thất nặng nề về dữ liệu và thông tin tài chính cá nhân./.

Theo Vietnamplus

Bài viết liên quan