AOC ra mắt bộ đôi màn hình cảm ứng 10 điểm: myTouchDisplays i2272Pwhut và i2472Pwhut

Mặc dù chẳng mấy thành công trong việc phổ biến tính năng cảm ứng đến các desktop, điều này cũng không ngăn cản được các hãng ra mắt các dòng màn hình hỗ trợ cảm ứng. Cái tên mới nhất gia nhập cuộc đua vô vọng này là AOC với bộ đôi myTouchDisplays i2272Pwhut và i2472Pwhut.

Trên thị trường hiện tại, Windows 8 có thể nói là hệ điều hành duy nhất dành cho có hỗ trợ cảm ứng (cả Linux là Mac OS đều không chính thức hỗ trợ). Đây lý do mà có lẽ cũng chẳng ai bất ngờ khi cả 2 dòng màn hình của AOC đều được chứng nhận tương thích với hệ điều hành mới nhất từ Microsoft.

Đại diện cho thế hệ màn hình cảm ứng mới dành cho desktop, myTouchDisplays i2272Pwhut và i2472Pwhut hỗ trợ 10 điểm cảm ứng cùng lúc và hàng loạt các tính năng điều khiển cảm ứng như phóng to, thu nhỏ, cuộn,… Bên cạnh đó, chân đế đặc biệt của bộ đôi này cho phép người dùng có thể nghiêng đến từ 15 đến 75 độ, đem lại trải nghiệm tính năng cảm ứng tốt hơn.

Về mặt hiển thị, bộ đôi màn hình mới của AOC đều sử dụng tấm nền IPS cho góc nhìn rộng và khả năng thể hiện màu sắc trung thực. Điều này phần nào cũng giúp cho người dùng không cần phải lo lắng về chất lượng hình ảnh bị thay đổi khi ngã màn hình ra sau để thoải mái trong việc sử dụng cảm ứng. Mặc dù kích thức lần lượt là 21,5 inch và 23,6 inch cho myTouchDisplays i2272Pwhut và i2472Pwhut, bộ đôi này có điểm chung là đều sở hữu độ phân giải Full HD 1920x1080p. Với kích thước khá khiêm tốn, độ nét của chúng là khá đáng nể.

Cũng như các dòng màn hình cảm ứng được ra mắt trong thời gian gần đây, myTouchDisplays i2272Pwhut và i2472Pwhut là những sản phẩm tất cả trong một. Ngoài khả năng hiển thị hình ảnh, AOC còn tích hợp thêm cả loa ngoài, microphone và camera dành cho gọi video.

Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng cảm ứng, myTouchDisplays i2272Pwhut và i2472Pwhut vẫn cho phép chúng ta sử dụng như màn hình truyền thống với 2 cổng kết nối HDMI và 1 cổng VGA. Mặc dù sự vắng mặt của DVI là điều khá đáng tiếc, việc tích hợp đến 2 cổng HDMi có lẽ cũng đáp ứng được như cầu của phần lớn người dùng phổ thông hiện nay. Cũng cần lưu ý là nếu muốn sử dụng tính năng cảm ứng của myTouchDisplays i2272Pwhut và i2472Pwhut, bạn cần phải có ít nhất 1 cổng USB trống trên PC. AOC cũng khá tin ý khi tích hợp luôn USB hub, mở rộng đến cổng USB 2.0 và 2 cổng USB 3.0.

myTouchDisplays i2272Pwhut và i2472Pwhut dự kiến sẽ chính thức được bán ra ngay vào tháng 2 này, giá lần lượt là 259 bảng và 289 bảng ở Anh. Mức giá này là tương đối cao hơn so với các dòng màn hình truyền thống cùng kích thước. Tuy nhiên xét đến việc myTouchDisplays i2272Pwhut và i2472Pwhut được tích hợp cảm ứng, con số trên là chấp nhận được và cũng khá cạnh tranh với các những sản phẩm cùng loại.

Theo: HDVietnam

Bài viết liên quan