App Store cán mốc 1,3 triệu ứng dụng

Sau khi ra mắt iPhone 6, cũng thông báo việc gian hàng đã đạt ngưỡng 1,3 triệu ứng dụng.

app-store-12-9

Trong bản báo cáo vào tháng 6/2014, Apple cho biết App Store đã có 1,2 triệu ứng dụng. Tính đến tháng 9/2014 con số này đã tăng lên thành 1,3 triệu ứng dụng. Trong khi đó, đối thủ Google Play đã vượt qua mốc 1,3 triệu ứng dụng (tính đến hết tháng 8/2014).

Số lượng ứng dụng trên Google Play nhiều hơn App Store một phần là do chính sách phát hành ứng dụng trên hai nền tảng này là hoàn toàn khác nhau. Các lập trình viên có thể thoải mái phát hành ứng dụng lên Google Play. Nhưng với iOS họ phải gửi ứng dụng để Apple kiểm duyệt kỹ trước được phát hành trên App Store.

Nhiều nhà phát triển cảm thấy phiền hà với chính sách kiểm duyệt của Apple. Tuy nhiên đa số người dùng lại ủng hộ điều này vì nhờ vậy các ứng dụng rác, các ứng dụng phát tán mã độc sẽ được sàng lọc trước khi phát hành chính thức.

Trong khi đó, hệ sinh thái đứng thứ 3 là Windows Phone mới chỉ có 300.000 ứng dụng (tính đến hết tháng 4/2014). Microsoft cho biết nhiều phần mềm cần thiết đã có sẵn trên nền tảng Windows Phone, tuy nhiên gã khổng lồ phần mềm không thể phủ nhận khoảng cách giữa Windows Phone và iOS, Android vẫn còn quá xa.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan