Apple bán được 39 triệu iPhone trong quý vừa qua

vừa công bố kết quả kinh doanh của quý 4 trong năm tài chính 2014 của công ty, tức quý 3 theo lịch thông thường. Theo đó, Quả táo đã đạt doanh thu 42,1 tỷ USD và thu về 8,5 tỷ USD lợi nhuận dòng, tương đương với lợi nhuận 1,42 USD cho mỗi cổ phiếu trong quý vừa qua.

apple-22-10

Apple không liệt kê doanh số chi tiết từng thiết bị nhưng tuyên bố doanh số trong quý vừa qua là 39 triệu chiếc, tăng trưởng khá mạnh so với con số 33,8 triệu chiếc của cùng kỳ năm ngoái.

Doanh số máy tính Mac cũng rất ấn tượng với 5,5 triệu chiếc so với kỳ vọng đặt ra là 4,9 triệu chiếc. Tuy nhiên, doanh số tiếp tục sụt giảm. Trong quý vừa qua, Apple bán được 12,3 triệu chiếc , giảm 7% so với con số 13 triệu chiếc của quý trước đó và 14 triệu chiếc trong cùng kỳ năm ngoái.

Apple vẫn cung cấp máy nghe nhạc iPod, tuy nhiên doanh số thiết bị này giảm 10% so với quý trước, đạt 2,6 triệu chiếc so với 2,9 triệu chiếc trong quý trước. So với năm ngoái, doanh số iPod trong quý 4 của năm tài chính đã giảm 24%.

Mảng phần mềm bao gồm iTunes, App Store, Mac App Store, iBooks, AppleCare, cấp phép và các dịch vụ khác mang lại 4,6 tỷ USD cho Apple. Mảng phụ kiện cũng mang về cho Apple 1,5 tỷ USD.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan