Apple bị chế giễu vì sự mâu thuẫn khi ra iPhone 6

Cách đây 2 năm, từng xây dựng một video để giải thích vì sao họ chọn màn hình 4 inch thay vì cỡ lớn hơn cho điện thoại.

Năm 2012, iPhone 5 được trang bị màn hình 4 inch trong khi nhiều đối thủ đã nâng kích cỡ lên trên 4,5 inch. Khi đó, Apple giải thích rằng kích thước của iPhone sẽ đảm bảo nó vừa vặn để người dùng thao tác bằng một tay.

Hãng này còn khẳng định 4 inch là lựa chọn hợp lý và dễ chấp nhận nhất (common sense) cho màn hình điện thoại.

Tuy nhiên, 2 năm sau khi dòng phablet chạy Android làm mưa làm gió trên thị trường, Apple lại quyết định tung ra không phải một mà là 2 mẫu iPhone cỡ lớn là 4,7 inch và Plus 5,5 inch. Lập tức, video cũ nhanh chóng được nhiều người chia sẻ để mỉa mai Apple.

Để khắc phục vấn đề khó sử dụng bằng một tay, “Quả táo” phát triển một tính năng gọi là Reachability với khả năng thu nhỏ diện tích hiển thị nội dung để người dùng dễ dàng vươn ngón tay ra phần xa nhất (như phía bên phải màn hình khi cầm điện thoại bằng tay trái).

tin-tuc-10-9-4

Apple từng chê dòng phablet, nhưng hiện lại nhấn mạnh lợi ích của điện thoại cỡ to.

Dù vậy, quyết định mới của Apple cũng cho thấy hãng này buộc phải thay đổi quan niệm để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhất là trong giai đoạn họ đang gặp sức ép cạnh tranh lớn từ Samsung, Nokia hay các công ty điện thoại đến từ Trung Quốc.

Trong khi đó, một số hãng như Sony, HTC… cũng mượn sự kiện Apple trình làng iPhone cỡ lớn để tranh thủ quảng cáo cho sản phẩm của mình.

tin-tuc-10-9-5

Sony đưa ra thông điệp ẩn ý rằng điện thoại của họ còn tốt hơn cả iPhone 6 cỡ lớn.

tin-tuc-10-9-6

Còn HTC cho rằng lời quảng cáo về “màn hình to hơn, hiệu năng tốt hơn, thiết kế tinh tế” thực chất dành cho One M8.

Sự chậm trễ của Apple trong việc cho ra đời sản phẩm màn hình lớn cũng trở thành đề tài chế giễu trên Internet. Nhiều ý kiến cho rằng những thông số được trang bị trên iPhone 6 thực chất đã xuất hiện trên điện thoại Android từ năm 2012 như màn hình 4,7 inch độ phân giải 750p, công nghệ NFC, hỗ trợ bàn phím của bên thứ ba… Do đó, nếu muốn biết phiên bản iPhone của năm 2016 sẽ có những gì, người dùng sản phẩm Apple chỉ cần hỏi những ai đang sở hữu thiết bị Android.

tin-tuc-10-9-7

Năm tới, iPhone thế hệ 9 được đùa rằng sẽ có sạc không dây, chống nước, hỗ trợ đa người dùng… như thiết bị Android hiện nay.

Theo: Sohoa

Bài viết liên quan