Apple bị giới chức trách ép cung cấp thông tin của người dùng

Có thể nói, vi phạm quyền riêng tư là một trong những vấn đề khá nhức nhối trong thời gian gần đây. Khi các doanh nghiệp ngày càng đẩy mạnh việc thu thập dữ liệu người dùng qua các , thì người dùng càng tỏ thân trọng trước việc chia sẻ cũng như lựa chọn cẩn thận những ai có thể xem được thông tin của mình.

tin-tuc-5-12-6

Nắm bắt được xu hướng tâm lý đó, những gã khổng lồ trong ngành công nghệ đã đã sớm đưa ra các giải pháp mã hóa nhằm giúp người dùng có thể yên tâm hơn khi những thông tin cá nhân của họ được đảm bảo giữ kín.

Trong khi Google đang cải thiện tính năng trên Android Lollipop thì đã kịp hoàn thiện và áp dụng chính sách này trên các thiết bị cài 8.1.1. Việc gia tăng thông tin tuy có lợi cho người dùng nhưng ở một khía cạnh khác thì nhà trức trách lại cảm thấy thực sự khó khăn trong việc kiểm soát các công dân mình.

tin-tuc-5-12-7 

Treo một báo cáo gần đây, Bộ Tư pháp Mỹ đang tìm cách buộc Apple cung cấp thông tin người dùng để hỗ trợ việc tìm bằng chứng trong một vụ án hình sự đang được điều tra ở California. Các công tố viên đã dẫn ra môt điều trong bộ luật liên bang từ tận thế kỷ 18 trong đó nói rằng tòa án có quyền ra lệnh và đòi hỏi thông tin cá nhân của một người hay một công ty để phục vụ cho một mục đích nào đó.

Điều luật này đã được đệ trình lên tòa án để ép buộc Apple giúp các cơ quan chức năng truy cập được bất kỳ thông tin nào trên các thiết bị. Tuy nhiên, trớ trêu thay, chính CEO Tim Cook cũng phải thú nhận rằng chính đội ngũ của Apple cũng đành bó tay trước các dữ liệu mà hãng này đã mã hóa.

Theo: Genk

Bài viết liên quan