Apple cân nhắc khai tử iPad Mini

Chiếc thế hệ tiếp theo có thể là sản phẩm cuối cùng của dòng .

apple-17-7Theo một ấn phẩm tiếng Trung có tên gọi Economic Daily News, đang cân nhắc cắt bỏ mảng iPad Mini trong danh mục sản phẩm. Bài báo trích dẫn lời của Liaxian Li, một cố vấn đầu tư tại Fubon Harware, iPad Mini có thể bị khai tử để tập trung nguồn lực cho những chiếc iPad cỡ lớn hơn.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta được nghe về tin đồn này. Trong tháng 11/2014, tờ Economic Daily News cũng từng tuyên bố điều tương tự. Tờ này cho biết, Apple sẽ lập tức dừng sản xuất iPad Mini ngay khi ra mắt chiếc iPad 12 inch.

Bài báo này cũng cho rằng Apple có thể ra mắt chiếc iPad Air thế hệ tiếp theo vào năm sau để tăng thêm điểm nhấn vào những chiếc iPad cỡ lớn, vốn được dự kiến sẽ trình làng vào cuối năm nay. Apple chưa xác nhận thông tin về chiếc iPad cỡ lớn này nhưng cả tờ Wall Street Journal và Bloomberg đều đề cập đến việc ra mắt sản phẩm này trong năm nay.

Chiếc iPad 9,7 inch cỡ lớn có vẻ là một sản phẩm được nhiều người ưa chuộng. Trong cuộc khảo sát của Consumber Intelligence Research Partners với 500 người mua mới iPhone, iPad, hoặc Mac tại Mỹ từ tháng 1 đến tháng 3, công ty này nhận thấy các thế hệ iPad Air thứ nhất và thứ 2 chiếm đến 63% doanh số trong khi chiếc iPad Mini thế hệ mới nhất chỉ chiếm số lượng rất ít ỏi.

Nhìn chung, các nhà phê bình cho rằng chiếc iPad Mini mới nhất không thay đổi quá nhiều so với người tiền nhiệm để có thể đưa ra mức giá cao hơn. Nếu Apple không tìm ra cách cải tiến những chiếc iPad Mini, có lẽ sẽ không có gì bất ngờ nếu sản phẩm này biến mất khỏi danh mục sản xuất của công ty.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan