Apple cập nhật iMovie 10.1 cho Mac OS X, hỗ trợ 4K, 1080p/60fps, giao diện cải tiến

Ngay khi giới thiệu iOS 9 cùng loạt thiết bị mới, Apple có trình diễn khả năng biên tập phim từ iMovie với chuẩn 4K và 1080p/60fps. Giờ đây thì phiên bản cập nhật mới cho OS X đã chính thức được hỗ trợ. iMovie 10.1 chứa nhiều cải tiến về giao diện và tính năng mới. Trong đó là khả năng tiếp nối việc biên tập một bộ phim mà bạn đang thực hiện trên iOS sang giao diện của OS X. iMovie là ứng dụng biên tập phim khá đơn giản và dễ dùng, chính vì vậy việc hỗ trợ 1080p/60fps sẽ giúp chúng ta có những thước phim với chuyển động mượt mà hơn, hoặc dễ dàng xuất phim 4K từ iPhone cũng như nhiều thiết bị hỗ trợ khác.

imovie-14-10

iMovie phiên bản mới còn có một số cải tiến về giao diện đã được làm phẳng hơn, phù hợp với OS X El Capital. Phần dữ liệu biên tập được phân ra trực quan hơn, bao gồm phim, âm thanh, chạy chữ, hiệu ứng… nhờ việc bổ sung Tabs. Bạn cũng có thể xem chi tiết các nội dung biên tập (Media) trong một mục riêng trước khi lựa chọn để xử lý. Các project được quản lý trực quan và dễ kiếm hơn. Apple cung cấp thêm 10 bộ lọc video cho iOS và tối ưu việc sử dụng với iMac màn hình 5K.

iMovie đã có tuỳ chọn xuất phim 1080p/60fps và 4K, bạn cũng có thể upload trực tiếp lên Youtube để tối ưu chất lượng.​

iMovie 10.1 có mặt trên Mac App Store và có thể tải về ngay. Giá bán cho phần mềm này là 14.99 USD, tuy nhiên bạn sẽ không phải trả khoảng phí này nếu sở hữu một máy tính Mac hoàn toàn mới và lần đầu kích hoạt Apple ID trên chiếc máy đó. Nếu chưa từng dùng Mac và kích hoạt Apple ID trên máy cũ thì bạn phải trả phí để dùng.

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ TẢI VỀ IMOVIE 10.1

Theo Tinhte

Bài viết liên quan