Apple có thể bán 8 triệu iPhone 5S, 5C sau 3 ngày

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của hãng chứng khoán KGI ước tính Apple có thể bán được từ 6 đến 8 triệu iPhone mới vào cuối tuần phát hành.

Dù một số người cho rằng iPhone mới của Apple trông không khác người tiền nhiệm, điều đó không thể ngăn cản mọi người tìm mua thiết bị vào ngày mở bán iPhone 5S, 5C – 20/9. Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người nổi danh với những dự đoán chính xác về Apple, doanh số cuối tuần đầu tiên phát hành iPhone mới có thể đạt từ 6 đến 8 triệu máy. Để so sánh, trong cuối tuần đầu bán iPhone 5, doanh số đạt 5 triệu máy trong khi Galaxy S4 phải mất một tháng sau khi mở bán để chạm mốc 10 triệu máy.

iPhone 5S, mẫu cao cấp mới nhất của Apple. Ảnh: Laptopmag

Kuo cũng dự báo Apple sẽ không tiết lộ con số cụ thể cho tới khi sang tuần mới để có thể gộp doanh số iPhone 5S và 5C. Dù 5S là “át chủ bài” của Apple, chuyên gia ước tính nó chỉ chiếm từ 35-45% doanh số vì hạn chế về nguồn cung.

iPhone 5C có thể chiếm tới 65% doanh số của Apple trong thời gian này, đặc biệt vì nó nhắm tới những người muốn mua điện thoại phải chăng hơn. Ngoài ra, iPhone 5C không phải iPhone giá rẻ mà là sự thay thế của iPhone 5. Mức giá thấp hơn cũng thu hút khách hàng, “lấn” vào doanh số iPhone 5S.

iPhone 5S và iPhone 5C chính thức phát hành vào ngày 20/9. 5S sử dụng chip A7 nhanh hơn, cảm biến dấu vân tay tích hợp trong nút “home” và máy ảnh đèn flash LED kép. Trong khi đó, 5C có cấu hình tương tự iPhone 5 nhưng dùng vỏ nhựa nhiều màu thay vì khung kim loại và kính.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan