Apple có thể hợp tác với Nike ra mắt vòng đeo thông minh

Apple có thể không ra mắt đồng hồ thông minh iWatch, mà hợp tác với Nike để phát triển một chiếc vòng đeo thông minh có thể theo dõi các hoạt động của người dùng.

Theo một nguồn tin của trang Geektime, Apple và Nike có thể đang hợp tác để chuẩn bị ra mắt 1 chiếc vòng đeo thông minh ra mắt trong năm nay. Tin đồn này trái ngược với những thông tin trước đây, rằng Nike hợp tác với Apple để phát triển đồng hồ thông minh iWatch.

Theo nguồn tin, vòng đeo thông minh này sẽ được tích hợp rất nhiều các loại cảm biến khác nhau có thể theo dõi chuyển động, cho phép điều khiển các thiết bị khác như bằng các động tác tay.

Vòng đeo tay theo dõi sức khỏe FuelBand SE của Nike.

Cách đây ít ngày, một nguồn tin của trang Cnet cho biết Nike ngừng phát triển chiếc vòng đeo tay theo dõi sức khỏe của FuelBand của họ, đội ngũ nhân sự thuộc mảng phần lớn bị sa thải.

Apple và Nike được cho là có mối quan hệ hợp tác rất mật thiết với nhau. CEO Tim Cook của Apple hiện nằm trong hội đồng quản trị của Nike, và Nike từng hợp tác với Apple từ 2006 để phát triển các sản phẩm. Theo giới phân tích thì thậm chí một thiết bị phần cứng của Apple trong tương lai thậm chí sẽ sử dụng của Nike cung cấp.

Theo: Genk

Bài viết liên quan