Apple có thể không ra mắt iPad 9,7 inch năm nay

Sự xuất hiện của khiến phải cân nhắc giữa các dòng sản phẩm hiện có với kích thước nhỏ hơn là iPad Air và iPad Mini.

ipad-16-7iPad 9,7 inch có thể không được nâng cấp trong năm nay.

Theo Economic Daily News, đối tác sản xuất Foxconn của Apple đã nhận được các đơn đặt hàng iPad Pro, iPad Mini 4 nhưng không có sự xuất hiện của iPad Air thế hệ tiếp theo. Mẫu iPad màn hình lớn 9,7 inch có thể rời thời điểm ra mắt bản nâng cấp sang tháng 10 năm sau.

Nguồn tin nói trên cũng không loại trừ kịch bản Apple chỉ đưa ra một số nâng cấp nhẹ về cấu hình và tiếp tục bán dòng iPad Air hiện nay. iPad màn hình 9,7 inch vẫn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng nhưng việc có ít các cải tiến trong khi máy cũ hoạt động bền bỉ khiến số lượng người muốn nâng cấp là không nhiều.

Trong khi đó, giới công nghệ đang đổ đồn sự chú ý vào mẫu iPad Pro màn hình 12,9 inch sắp ra mắt. Đây là sản phẩm hướng nhiều đến các doanh nghiệp hoặc người dùng thiên về làm việc hoặc giải trí cao cấp. Phân khúc này vẫn chưa được khai thác nhiều nhưng nhu cầu thực sự cũng rất khó dự đoán. Màn hình lớn hơn hẳn sẽ giúp Apple giữ khoảng cách an toàn về màn hình giữa dòng iPad và mẫu iPhone 6 Plus.

Máy tính bảng mới của Apple gần như chắc chắn sẽ trang bị cổng USB-C. Tuy nhiên, chưa rõ hãng sẽ thêm vào bên cạnh cổng Lightning hay thay thế hẳn cổng cũ. Chuẩn kết nối mới mang nhiều ý nghĩa với công việc hơn và đã tích hợp sẵn trong MacBook 12 inch mới ra mắt.

Các thông số kỹ thuật khác của máy có thể kể đến như độ phân giải màn hình 2K, công nghệ cảm ứng Force Touch như trên Apple Watch, mỏng 7 mm và pin lớn 11.000 mAh (so với 7.340 mAh trên ).

Theo Sohoa

Bài viết liên quan