Apple có thể nâng cấp cấu hình máy tính iMac vào tuần sau

Lần nâng cấp này sẽ y hệt như cách mà nâng cấp cho MacBook Air hồi tháng Tư: trang bị cho iMac chip xử lý mạnh hơn, và giảm giá bán khởi điểm cho máy.

Theo một nguồn tin mới đây của trang MacGeneration, Apple sẽ ra mắt phiên bản nâng cấp của dòng iMac vào tuần sau với chip mạnh hơn và giá rẻ hơn. Đây là thông tin hoàn toàn “có thể tin cậy được”, bởi nguồn tin này cũng đã từng dự đoán đúng việc Apple nâng cấp MacBook Air hồi tháng Tư vừa qua.

imac-12-6

Trang web này cũng nói rằng Apple có thể sẽ trang bị cho iMac mới cổng kết nối Thunderbolt 2 cho tốc độ truyền tải dữ liệu cao. Lần nâng cấp iMac này sẽ y hệt như cách mà hãng nâng cấp cho MacBook Air trước đó, nghĩa là Apple chỉ thay đổi chip xử lý (của Intel) mới mạnh hơn cho máy. Chip mới sẽ có tốc độ cao hơn chip cũ 100 MHz, cụ thể, bản iMac 27 inch sẽ được trang bị 1 trong các model i5-4690 3,3 GHz; i5-4690 3,5 GHz; và i7-4790 3,6 GHz. Còn bản màn hình 21,5 inch sẽ dùng chip i5-4590S 3,0 GHz hoặc i5-4790S 3,2 GHz. Ngoài ra, Apple được cho là sẽ giảm giá bán khởi điểm cho máy.

Trước đây, giới phân tích cũng từng dự đoán rằng Apple sẽ sớm ra mắt iMac giá rẻ để đạt doanh số bán tốt hơn ở các thị trường mới nổi như Trung Quốc. Ngoài ra, các đoạn mã của hệ điều hành OS X 10.10 mà các lập trình viên mới đây phát hiện ra cũng cho thấy Apple có thể sẽ ra mắt phiên bản iMac dùng màn hình Retina trong tương lai gần.

Theo: Genk

Bài viết liên quan