Apple công bố sự kiện mới vào 16/10

Dân công nghệ và nhất là các “tín đồ” của có quyền hi vọng vào một mẫu hay iMac mới tại sự kiện được tổ chức vào tháng 10 này.

Mặc dù chưa có thông tin chính thức nào từ nhà sản xuất Apple, nhà báo John Paczkowski của báo công nghệ Re/code cho biết Tim Cook sẽ tổ chức một sự kiện cho Apple tại Town Hall Auditorium (Mỹ) vào ngày 16/10 tới đây.

Chọn một địa điểm nhỏ hơn để ra mắt dòng sản phẩm ít có uy tín và ảnh hưởng hơn 6 và the Apple Watch, liệu Apple sẽ công bố những gì vào sự kiện này?

apple-4-10-1

Các dòng iPad hiện tại của Apple. Ảnh: Apple.

Theo tiền lệ những năm qua, người dùng có quyền hi vọng cho sự xuất hiện của một dòng iPad mới. Thời điểm này năm 2013, iPad Air và iPad Mini với màn hình Retina Display đã đồng loạt ra mắt, năm nay, nâng cấp iPad là một phương án an toàn. Apple vẫn muốn tập trung vào thiết kế cho iPad Mini trong khi iPhone 6 Plus mới ra vẫn còn được sử dụng như một chiếc phablet thực thụ. Nhiều ý kiến cho rằng nếu một mẫu iPad mới xuất hiện sẽ làm loãng sự ra mắt của iPhone 6 Plus, nhưng người dùng vẫn có xu hướng trông đợi vào những cải tiến trên dòng iPad Mini mới.

Phiên bản tiếp theo của hệ điều hành OSX đang đến gần cuối giai đoạn thử nghiệm, vì vậy một phiên bản hệ điều hành Yosemite sẽ có thể được công bố.

Không có nhiều dấu hiệu cho thấy các dòng MacBook Pro hoặc MacBook Air sẽ xuất hiện. Các máy chạy OSX mới được nâng cấp đầu năm nay, Intel sẽ ra bộ xử lý Haswell vào cuối năm còn kiến trúc Broadwell (mở ra hy vọng phần cứng cho Apple) phải đến cuối 2015 mới được cung cấp.

Có thể lần này dòng Mac Pro sẽ được nâng cấp nhẹ còn iMac phải đợi tới năm 2015 tại WWDC.

Tất nhiên, Apple sẽ cập nhật doanh số bán của các dòng iPhone và iPhone 6 Plus và có thể sẽ đề cập đến “bendgate”, vấn đề iPhone 6 bị cong. Các nhà phát triển mong muốn có Apple Watch trước Giáng sinh, nhưng vẫn còn quá sớm.

Theo: Sohoa

Bài viết liên quan