Apple đã nộp bản quyền về MacBook với màn hình gỡ ra được từ năm 2011

Trang Pantently mới đây phát hiện ra rằng từ quý 3 năm 2011, đã nộp một bằng sáng chế về chiếc có khả năng tách màn hình ra để xài riêng như tablet. Nói cách khác, ý tưởng này gần giống Surface Book và nhiều dòng máy 2 trong 1 đang bán trên thị trường hiện nay. Nhưng điểm khác biệt đó là các máy 2 trong 1 thì đặt các linh kiện chính (bao gồm cả CPU) trong phần màn hình, trong khi ý tưởng của Apple thì vẫn đặt chúng trong phần đế bàn phím như laptop truyền thống. Lúc màn hình được gỡ ra, nó sẽ dùng một công nghệ không dây để nhận hình ảnh và giao tiếp với phần đế. Thậm chí màn hình này còn có một con chip phát điện không dây để giúp nó nhận điện từ “nguồn”, không cần xài pin nhằm giảm trọng lượng. Màn hình được gắn vào đế bằng ngàm nam châm.

apple-4-11Mặc dù vậy, đến giờ Apple vẫn chưa ra mắt bất kì chiếc máy nào giống như ý tưởng trong bằng sáng chế nói trên. Phó chủ tịch marketing Phil Schiller mới đây cũng nói rằng Apple chưa có kế hoạch kinh doanh máy 2 trong 1 vì hãng thấy thị trường đó rất nhỏ và sẽ không phát triển tốt. Lưu ý, bằng sáng chế này đã nộp từ năm 2011 nhưng chỉ vừa được chấp thuận và thông qua bởi Cơ quan Bản quyền Mỹ trong năm 2015.

Trong số bằng sáng chế được phát hiện, Apple cũng có nói về một bàn phím với “hành trình phím cực ngắn” với khả năng nhận biết lực nhấn của người dùng, từ đó đưa ra những phản hồi tương ứng. Nói cách khác, bản quyền này là lai giữa bàn phím và công nghệ 3D Touch mới của hãng. Biết đâu trong tương lai chúng ta sẽ có MacBook vừa có touchpad Force Touch, vừa có bàn phím 3D Touch thì sao.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan