Apple đang phát triển bản đồ Street View?

Văn phòng USPTO của Mỹ vừa đăng tải thông tin về một bằng sáng chế của Apple, trong đó mô tả tính năng “Theo dõi vị trí 3D dùng để định hướng bằng hình ảnh Panorama”, cho phép người ta có thể xem bản đồ dưới dạng hình ảnh trải dài xung quanh mắt của họ, hay nói cho dễ hiểu hơn là giống chức năng Street View mà Google đã trang bị cho ứng dụng Google Maps của họ từ năm 2007.

Tuy nhiên, Apple cũng không quên nói thêm rằng sản phẩm của mình có thể làm được những thứ mà Google Street View không làm được. Chức năng Street View của Google Maps đòi hỏi bạn phải dùng chuột, màn hình cảm ứng hay trackpad để di chuyển trong thế giới của Street View. Trong khi đó, “Street View của Apple” sẽ cho phép người dùng có thể di chuyển trong bản đồ chỉ bằng cách di chuyển chiếc hay tablet trên tay theo một số hướng đã được định sẵn.

Ảnh minh họa: bản đồ Street View của Google Maps

Một điểm khác mà bản đồ của Google không có đó là khả năng kết nối nhiều thiết bị lại với nhau để tạo thành một bản đồ lớn hơn. Ví dụ ghép hai chiếc iPhone lại để tạo thành một màn hình dài hơn. Ngoài ra trong bằng sáng chế của Apple còn mô tả người dùng có thể đi vào bên trong các tòa nhà và xem được nội thất bên trong đó thông qua các tấm ảnh chụp theo dạng Panorama.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan