Apple đang tự xây dựng một đội ngũ phát triển công nghệ nhận diện giọng nói Siri?

Công nghệ đằng sau tính năng nhận diện giọng nói Siri của do một tập đoàn khác có tên là Nuance chịu trách nhiệm phát triển.

Tuy nhiên, thông tin gần đây cho biết có khả năng cao Samsung sẽ mua lại chính Nuance, và để đề phòng trường hợp đó diễn ra, Apple đã tính trước khi hãng được cho là đang tự mình xây dựng một đội ngũ các chuyên gia/kỹ sư riêng với nhiệm vụ là tập trung vào việc thử nghiệm và nghiên cứu các chức năng mới cho Siri.

apple-1-7-3

Cụ thể hơn, nguồn tin từ Wired tiết lộ Apple đang thuê và tuyển dụng những chuyên gia, kỹ sư hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ nhận diện giọng nói – nổi bật trong số đó là cựu phó Chủ tịch của Nuance, Larry Gillick – nhằm hình thành nên một đội ngũ có bề dày kinh nghiệm cũng như “thực sự xuất sắc”, từ đó giúp Siri trở nên mạnh mẽ hơn nữa với các công nghệ mới, các tính năng mới thông minh hơn nhiều so với phiên bản hiện tại.

Tất nhiên, thế hệ Siri sử dụng công nghệ do chính Apple phát triển vẫn còn là chuyện của tương lai xa, bởi ở phiên bản iOS 7 và iOS 8 sắp tới thì Siri vẫn còn áp dụng các chức năng do Nuance phụ trách. Điển hình như Siri ở iOS 8 sẽ giúp ta có thể kích hoạt mọi lúc bằng cách nói: “Hey Siri”, nhận diện bài hát như Shazam,…Có lẽ Siri “thuần Apple” sẽ xuất hiện ở những phiên bản iOS 9 hay 10 với nhiều điều thú vị hơn.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan