Apple dùng Windows XP trong khu thử nghiệm iPhone 6

Đài CNBC đã phát hiện những chiếc chạy hệ điều hành đã bị khai tử của Microsoft trong trung tâm kiểm thử sản phẩm được bảo vệ nghiêm ngặt của .

Trước những thông tin rằng iPhone 6 dễ bị uốn cong, Apple đã mời một số nhà báo đến tham quan phòng thử nghiệm độ bền sản phẩm tại Cupertino (Mỹ). CNBC đã quay một đoạn phim ngắn về trung tâm để người xem dễ hình dung hơn về quá trình đánh giá sản phẩm của Apple.

tin-tuc-29-9-9

Hình ảnh máy tính chạy trong khu thử nghiệm iPhone 6.

Trong video xuất hiện một màn hình máy tính chạy Windows XP. Hiện nay, rất nhiều nhà máy sản xuất được trang bị máy tính sử dụng Windows – hệ điều hành phổ biến nhất thế giới – do những đòi hỏi về sự tương thích phần mềm.

Tuy nhiên, đáng chú ý là Microsoft đã ngừng hỗ trợ Windows XP từ tháng 4/2014 do nền tảng này đã ra đời từ cách đây 13 năm. Hãng phần mềm Mỹ khuyến cáo các doanh nghiệp và người dùng nên nhanh chóng nâng cấp lên các hệ điều hành mới hơn như Windows 7 và 8 để tránh các nguy cơ về bảo mật. Dù vậy, hàng nghìn công ty trên toàn cầu vẫn tiếp tục dùng Windows XP và Apple là một trong số những công ty đó.

Trước đó, vào tháng 6, Tim Cook, CEO Apple, cũng chia sẻ thông điệp lên Twitter và vô tình để lộ một chiếc máy tính chạy Windows trong nhà máy của họ ở Mỹ.

tin-tuc-29-9-10

Tim Cook đăng lên Twitter bức ảnh một máy iMac cài Windows.
tin-tuc-29-9-11

Điều này khiến nhiều người thắc mắc.

Theo: Sohoa

Bài viết liên quan