Apple được trao bằng sáng chế điện thoại có màn hình dẻo bao bọc xung quanh

Apple vừa nhận được bằng sáng chế mang tên “thiết bị điện tử với màn hình hiển thị bao bọc xung quanh” bao gồm nhiều điểm thú vị trong thiết kế và tính năng. Bằng sáng chế trên cho phép chúng ta phần nào hình dung được hình dáng và thiết kế của những chiếc iPhone trong tương lai không xa đến từ Apple.

Bằng sáng chế (số hiệu 20130076612) được Apple nộp yêu cầu hồi tháng 3 năm ngoái và đã được chính thức công nhận vào hôm thứ 3 mới đây. Nội dung bằng sáng chế mô tả về thiết bị được trang bị màn hình AMOLED cuộn lại và đặt trong lớp vỏ trong suốt ôm sát bên ngoài. Tổ hợp màn hình sẽ bao bọc xung quanh thiết bị và 2 lớp sẽ phối hợp với nhau để hiển thị nội dung tại bất cứ vị trí nào của lớp vỏ trong suôt.

Tổ hợp màn hình sẽ phối hợp với camera và thuật toán nhận diện khuôn mặt nhằm hiển thị nội dung thông tin tại mặt (trước hoặc sau) mà người dùng nhìn vào. Nói cách khác, thiết bị trên sẽ không còn khái niệm mặt trước hay mặt sau nữa, thay vào đó màn hình hiển thị thông tin sẽ thay đổi linh hoạt phụ thuộc vào việc người dùng sẽ nhìn vào đâu.

Chính vì thiết kế độc đáo trên mà thiết bị hoàn toàn không có khung viền và 2 cạnh bên cũng nơi bố trí các phím chức năng ngay trên màn hình. Đồng thời, việc sử dụng linh hoạt cả 2 mặt của thiết bị góp phần mở rộng không gian hiển thị của màn hình mà không cần phải tăng kích thước tổng thể theo chiều dài và rộng. Hình ảnh minh họa trong bằng sáng chế cũng cho thấy màn hình có thể sẽ hiển thị 5 icon ở hàng ngang thay vì 4 icon trên các thế hệ iPhone hiện nay.

Bản vẽ trong bằng sáng chế cũng cho thấy thiết bị có thể sẽ được thiết kế theo nhiều hình dạng khác nhau. Tuy nhiên có vẻ thiết kế mặt cắt bo tròn theo hình oval là khả thi hơn hết. Hơn hết, chúng ta có thể phần nào hình dung ra được những thế hệ iPhone trong tương lai không hề có phím vật lý. Thay vào đó toàn bộ các thao tác đều dựa trên màn hình cảm ứng như mở khóa bằng cách vuốt cạnh bên chẳng hạn.

Mặc dù không thể mong đợi rằng thiết bị được Apple áp dụng bằng sáng chế trên sẽ ra mắt ngay trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên mô hình trên hoàn toàn khả thi khi công nghệ màn hình dẻo đang ngày càng được phát triển và hoàn thiện với màn hình AMOLED dẻo của Samsung hay màn hình Willow Glass của Corning. Hy vọng rằng chúng ta sẽ được chứng kiến Apple biến ý tưởng trên trở thành hiện thực trong tương lai không xa.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan