Apple gạt Samsung, chọn TSMC sản xuất chíp từ A8

Theo Digitimes, Apple và công ty sản xuất thiết bị bán dẫn Đài Loan, TSMC, đã đạt được hợp đồng sản xuất chip cho “Quả táo” trong thời hạn 3 năm.

Theo hợp đồng, TSMC và các đối tác thiết kế vi mạch của công ty này được chọn là nhà sản xuất một loạt chip xử lý tương lai của Apple là A8, A9, và A9X.

Hiện nay, thế hệ chip xử lý mới nhất của Apple là A6/A6X được sử dụng trong iPhone 5 và iPad 4, cùng các thiết bị khác tương ứng. Như vậy, cho tới nay, vẫn chưa thể xác định chính xác nhà sản xuất nào sẽ được Apple chọn sản xuất chip A7, được đồn đại sẽ được sử dụng trong tương lai cho iPhone 5S và iPad thế hệ tiếp theo.

Samsung, nhà cung cấp chip xử lý đương nhiệm của Apple được cho là sẽ có thương vụ cuối với “Quả táo” để sản xuất loạt chip A7

Tuy nhiên, theo Digitimes, thời gian ra mắt của chip A8 sẽ đến rất sớm. Digitimes cho rằng chip này sẽ được sử dụng trong mẫu iPhone mới dự kiến ​​phát hành trong “đầu năm 2014.” Như vậy, thời gian cho sự ra đời của chip A7 là rất ít và có vẻ mâu thuẫn với quy luật ít nhất khoảng cách 12 tháng giữa các thế hệ vi xử lý.

Digitimes cũng cho biết các thế hệ chip A9 và A9X sẽ được sản xuất vào cuối năm 2014./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan