Apple gây bất ngờ với bằng sáng chế action camera mới

mới đây đã đăng ký bản quyền sáng chế về một thiết bị camera dạng đeo. Đây có thể sẽ là sản phẩm cạnh tranh trực tiếp đối với dòng của GoPro.

apple-14-1-1

Mô tả về một thiết bị action camera của Apple có thể điều chỉnh từ xa bằng SmartWatch

Trong bản đăng ký sáng chế của mình gửi lên Văn phòng thương hiệu và sáng chế Hoa Kỳ, Apple có đề cập chi tiết về một hệ thống camera có thể gắn vào mũ bảo hiểm hoặc kính lặn và không quên trích dẫn một số điểm yếu của hệ thống camera GoPro. Có thông tin cho rằng, sản phẩm mới của Apple cũng sử dụng một số đã mua được của Kodak hồi tháng 11/2013

Theo như mô tả trong bản đăng ký, hệ thống camera mới của Apple cũng có khả năng chụp ảnh và ghi âm dưới nước.

Sự kiện Apple nhảy vào thị trường action camera cũng tạo áp lực cho một số công ty tư nhân như Polaroid, đơn vị sản xuất dòng camera Cube nhiều màu sắc.

Chuyên gia phân tích thị trường Alex Gauna của JMP Securities cho hay còn quá sớm để khẳng định việc liệu Apple có công bố một thiết bị action camera hay không. Apple từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này còn GoPro hiện vẫn im hơi lặng tiếng.

GoPro hiện đang là hãng đi đầu trong lĩnh vực sản xuất action camera. Rất nhiều vận động viên thể thao cũng ưa chuộng sử dụng các thiết bị này và những video quay từ thiết bị đã thu hút hàng triệu lượt xem trên YouTube.

Hiện cổ phiếu của Gopro đang có sự trượt giá khá mạnh đến 11.8% ở mức 50 USD/cổ phiếu và cổ phiếu của Apple tăng nhẹ 1.37% ở mức 110.76 USD/cổ phiếu trong phiên chiều thứ Ba vừa rồi.

Theo: Dantri

Bài viết liên quan