Apple gây sốc trên thị trường về doanh số bán iPhone?

Nhà phân tích Katy Huberty của hãng tư vấn Morgan Stanley vừa công bố dự báo cho hay, Apple sẽ có lượng tiêu thụ iPhone trong quý tài chính II gây bất ngờ với dư luận khi mức bán đạt tới 42 triệu chiếc.

Kết quả này cao hơn hẳn so với những gì “Quả táo” làm được trong cùng kỳ năm ngoái, khi hãng này có lượng bán 37,4 triệu chiếc iPhone.

Lượng bán 42 triệu chiếc còn gây bất ngờ hơn bởi thường các nhà sản xuất sẽ bán được ít sản phẩm hơn trong giai đoạn 3 tháng đầu năm, sau khi có một quý bùng nổ vào cuối năm trước.

Bản thân Apple đã có quý cuối năm 2013 kỷ lục với lượng bán iPhone đạt tới 51 triệu chiếc, từ đó mang về khoản lợi nhuận khổng lồ, 13,1 tỷ USD.

Trong khi đó, chuyên gia Phố Wall lại cho rằng Apple sẽ chỉ có thành tích kinh doanh “tầm tầm” trong 3 tháng đầu năm, với lượng bán iPhone vào khoảng 38 triệu chiếc.

Dự báo của chuyên gia Huberty dựa trên chương trình độc quyền “Alphawise Tracker” của Morgan Stanley, trong đó theo dõi các cuộc hội thoại trên web và xu hướng tìm kiếm để tính toán lượng bán iPhone tương lai./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan