Apple giới thiệu các hàm API sức khỏe HealthKit và bộ khung dành cho nhà thông minh HomeKit

mới đây đã công bố , một bộ khung phát triển ứng dụng mới bao gồm nhiều hàm dành riêng cho những app theo dõi sức khỏe hoặc hỗ trợ tập luyện thể thao.

Với sự cho phép của người dùng, mỗi app có thể sử dụng những thông tin được chia sẻ bởi một app khác để cung cấp một cái nhìn tổng quan về tình hình sức khỏe của người dùng. Ví dụ, ứng dụng Nike+ dùng kèm với vòng tay NikeFuel có thể lấy thông số về giấc ngủ, chế độ dinh dưỡng từ các app khác thông qua HealthKit để xây dựng nên một hồ sơ người dùng với tính cá nhân cao, từ đó đề xuất cách tập luyện phù hợp với thể trạng hiện tại. Trên iOS 8 cũng có một app tên là “Health” để tập trung tất cả những thông tin này.

apple-3-6-28

Song song đó, Apple cho biết họ cũng đã hợp tác với nhiều đối tác, trong đó có cả các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, để chia sẻ dữ liệu từ bệnh nhân đến các bác sĩ. Apple nói thêm rằng hãng có nhiều biện pháp bảo vệ quyền riêng tư được áp dụng trong HealthKit để đảm bảo rằng những hồ sơ nhạy cảm của người dùng không bị chia sẻ mà không có sự cho phép của người dùng. Nhiều khả năng HealthKit cũng sẽ được dùng làm nền tảng cho chiếc đồng hồ thông minh iWatch của Apple. Chúng ta hãy chờ xem sao.

Cũng trong dịp này Apple công bố thêm HomeKit, một tập hợp các hàm API dùng cho việc điều khiển ngôi nhà thông minh. Bộ khung này sẽ cho phép các đồ điện gia dụng trong nhà kết nối với nhau dễ dàng hơn, từ đó cải thiện việc quản lý của người dùng. Các ứng dụng có xài HomeKit cũng sẽ được tiếp cận với “một giao thức chung”, một phương thức ghép thiết bị an toàn cùng khả năng “kiểm soát từng món đồ riêng lẻ hoặc nhóm các thiết bị trong cả căn nhà”. Đáng chú ý, HomeKit có thể được tích hợp với Siri. Khi đó, bạn chỉ cần nói “going to bed” (đi ngủ) thì đèn trong phòng sẽ tự tối lại, cửa tự động khóa và nhiệt độ điều hòa giảm xuống mức vừa đủ ấm.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan