Apple giới thiệu OS X 10.9 Mavericks và phiên bản Safari mới

Phiên bản mới của hệ điều hành dành cho của Apple OS X 10.9 Maverick là đột phá mới  được “Quả táo” tiết lộ đầu tiên trong sự kiện WWDC năm nay.

Theo trang tin công nghệ The Verge, giống với những tin đồn gần đây cập nhật chính của OS X 10.9 là cửa sổ Finder dạng thẻ. Hỗ trợ đánh dấu tag cũng là một tính năng mới, nó có thể áp dụng cho các tài liệu trên của bạn.

Apple cũng công bố một vài nâng cấp cho trung tâm thông báo Notification Center trên OS X 10.9 Mavericks, bao gồm tính năng trả lời nhanh cho một thông báo và tính năng nhận thông báo trực tuyến của điện thoại di động trên máy tính. Những thông báo thường hiển thị trên màn hình khóa iOS nay sẽ xuất hiện trên máy tính. Người dùng có thể nhanh chóng trả lời iMessages, email và cuộc gọi Facetime chỉ bằng một cú nhấp vào thông báo.

Apple cũng hứa hẹn sẽ cải thiện hỗ trợ đa màn hình, một nhược điểm trên các ứng dụng toàn màn hình của OS X 10.8 Mountain Lion. OS X 10.9 cũng được thiết lập để kết hợp tốt với Apple TV, cho phép chủ sở hữu Mac có thể chuyển đổi HDTV của họ thành màn hình thứ cấp với một set-top box.

Bên cạnh đó, Apple cũng giới thiệu phiên bản trình duyệt Safari mới cho phiên bản OS X mới. Người dùng sẽ phải làm quen với các tính năng mới và những cải thiện ngầm. Đầu tiên, thanh slidebar của trình duyệt chứa tính năng của trình duyệt là Reading List và bây giờ có những tính năng mới, bạn có thể lướt qua Reading List, duyệt đánh dấu trang của bạn, và chia sẻ liên kết ngay từ thanh slidebar.

Và để cải thiện hiệu suất, thay đổi lớn nhất có thể là dành đầy đủ quá trình cho từng tab, Chrome của Google đã thực hiện điều này từ rất lâu, và nó giúp tránh lỗi trên một tab làm đổ vỡ toàn bộ trình duyệt.

Giống như những phiên bản OS X gần đây của Apple, Mavericks sẽ có sẵn dưới dạng tập tin có thể tải về trên Mac App Store.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan