Apple hỗ trợ xác thực 2 bước cho người dùng Việt Nam

Một trong những nhà khoa học của bạn đã khám phá ra một bước đột phá trong phát triển vũ khí. Tuy nhiên từ đó đã có hiểu về công nghệ mới của bạn và kẻ thù của bạn muốn đưa nó cho mình. Bảo vệ cơ sở của bạn với siêu vũ khí để bảo vệ công nghệ của bạn.

Xác thực 2 bước là một tính năng bảo mật rất hữu dụng dành cho những người dùng và iPad. Mới đây, đã bổ sung thêm 48 quốc gia vào danh sách hỗ trợ, trong đó có , nâng tổng số quốc gia có thể sử dụng tính năng này lên 59 nước.

Với công nghệ xác thực 2 bước, bạn sẽ cần 2 thông tin khác nhau để có thể đăng nhập vào một tài khoản online. Với Apple ID, người dùng sẽ cần phải trải qua 2 bước, bước 1 là phần nhập mật khẩu tài khoản và bước 2 là xác thực tài khoản bằng mã số được dịch vụ gửi vào số điện thoại của bạn.

apple-18-7-1

Trước đây, tính năng bảo mật quan trọng này chỉ có mặt ở 11 quốc gia. Mới đây, Apple đã giữ đúng lời hứa của mình và mang xác thực 2 bước tới gần 50 quốc gia nữa, bao gồm Argentina, Áo, Bỉ, Bolivia, Brazil, Chile, Trung Quốc, Columbia, Costa Rica, Đan Mạch, Cộng hòa Dominica, Ecuador, El Salvador, Phần Lan, Hy Lạp, Guatemala, Honduras, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Israel, Hàn Quốc, Luxembourg, Macoa, Malaysia, Mexio, Hà Lan, Nicaragua, Na Uy, Panama, Paraguay, Peru, Philippines, Ba Lan, Puerto Rico, Bồ Đào Nha, Nga, Singapore, Nam Phi, Suriname, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE, Venezuela và Việt Nam.

Hai tháng trước, rất nhiều người dùng iPhone và iPad ở Úc và New Zealand đã bị các tên hacker lợi dụng lỗi trong tính năng Find My iPhone để khóa máy từ xa. Sau đó, những tên tội phạm yêu cầu nạn nhân trả tiền chuộc để mở lại. May mắn là những người dùng kích hoạt tính năng xác thực 2 bước đã không bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công này.

Ngoài Apple, các dịch vụ Internet của các ông lớn khác như Facebook, Google và Microsoft cũng có tính năng bảo vệ tài khoản bằng xác thực 2 bước.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan