Apple hợp tác với IBM: Đôi bên cùng có lợi

muốn thông qua để mở rộng thị phần khách hàng doanh nghiệp, trong khi hy vọng tạo dựng hình ảnh mới trong thế giới di động với sự hậu thuẫn của lẫn .

Computerworld vừa dẫn lời CEO Apple Tim Cook xác nhận các sản phẩm di động dành cho doanh nghiệp đầu tiên là kết quả hợp tác giữa hãng này với IBM sẽ ra mắt trong tháng 11/2014 tới.

Hồi tháng 7/2014, Apple công bố một thỏa thuận độc quyền với IBM mà qua đó iPhone và iPad bán cho khách hàng doanh nghiệp sẽ được “hậu thuẫn” bởi các dịch vụ điện toán đám mây và phân tích của IBM.

Các sản phẩm đầu tiên sẽ dành cho nhóm khách hàng ngân hàng, cơ quan chính phủ, công ty bảo hiểm, viễn thông và vận tải, theo lời Tim Cook tại buổi công bố doanh thu quý 4 năm tài chính 2014 diễn ra hôm 21/10.

Tuy nhiên, đại diện Apple không chia sẻ thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào về các sản phẩm mới này.

ipad-22-10

Sản phẩm Apple iPhone và iPad sẽ có thêm nhiều cơ hội tham gia thị trường CNTT doanh nghiệp

Quay trở lại với thỏa thuận hồi tháng 7, trước mắt IBM sẽ phát triển các công cụ/ứng dụng bảo mật, phân tích và quản lý dành cho nền tảng iOS, cũng có trở thành đơn vị phân phối (resell) sản phẩm iPhone và iPad cho nhóm khách hàng riêng.

Phân tích viên công nghệ Roger Kay tại công ty nghiên cứu Endpoint Technologies Associates cho biết, với những gì mà ông hiểu biết được thì đó là các ứng dụng nền tảng iOS do IBM phát triển với sự trợ giúp từ Apple.

Cũng theo đánh giá của Kay, thỏa thuận nói trên vốn được xem là cuộc hôn nhân kỳ lạ giữa phi công trẻ Apple và máy bay bà già IBM, song nó lại mang lại lợi ích cho hai phía bởi rõ ràng là Apple không gặp nhiều may mắn trong thị trường doanh nghiệp còn IBM lại đang cố gắng mở rộng ảnh hưởng của mình trên lĩnh vực di động.

Cụ thể hơn, thỏa thuận sẽ giúp người dùng “hòa” iPhone và iPad một cách dễ dàng vào hạ tầng CNTT của doanh nghiệp vốn đang sử dụng các giải pháp phần mềm và hệ thống do IBM cung cấp.

Và trong trường hợp này, IBM sẽ có thể mua một lượng lớn iPhone và iPad đã được cấu hình đặc biệt để sau đó bán lại cho nhóm khách hàng doanh nghiệp cụ thể của mình.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan