Apple khẳng định MacBook Pro mới chỉ có 16GB RAM là để tiết kiệm pin

Rất nhiều người thắc mắc vì sao chiếc mới lại chỉ có thay vì 32GB. Dưới đây là câu trả lời của chính người đứng đầu bộ phận marketing , Phil Schiller.

Mọi người thường có câu “tiền nào của đấy” đặc biệt là khi “cắn răng” bỏ tiền mua một sản phẩm của Apple. Trong sự kiện tối hôm thứ 5 rạng sáng thứ 6 vừa rồi, Apple đã cho ra mắt một thế hệ MacBook Pro mới với mức giá đúng là “tiền nào”. Thế nhưng nhiều người cảm thấy vế “của đấy” chưa được thỏa mãn bởi sản phẩm này chỉ sở hữu 16GB RAM trong khi những chiếc laptop 32GB RAM thì xuất hiện nhan nhản trên thị trường và giá thậm chí rẻ hơn nhiều.

macbook-pro-2016-ram-16gb

Để tìm lời lý giải cho điều này, một độc giả của trang MacRumors đã gửi email lên Apple và bất ngờ nhận được câu trả lời của người đứng đầu bộ phận marketing của công ty, Phil Schiller. Ông Schiller giải thích:

Câu hỏi: Chiếc MacBook Pro mới không có lựa chọn RAM 32GB khiến nhiều người ngạc nhiên và lo ngại (trong đó có tôi). Vậy băng thông 3GBps tới ổ SSD có phải là nguyên nhân của vấn đề? Cụ thể là có phải vì 16GB đã đủ nhanh rồi nên không cần nâng cấp lên 32GB nữa không?

Schiller: Cảm ơn email của bạn. Đây là một câu hỏi rất hay. Đưa một thanh RAM nhiều hơn 16GB vào một thiết kế notebook ở thời điểm này sẽ khiến cho bộ nhớ hệ thống tiên tốn nhiều năng lượng và sẽ không đủ hiệu quả cho một chiếc notebook. Tôi hy vọng bạn sẽ thử trải nghiệm thế hệ MacBook Pro mới, nó thực sự là một hệ thống tuyệt vời.

Xét cho cùng, ông Schiller đã không thực sự trả lời một phần của câu hỏi vì vậy có thể sự cải thiện về băng thông sẽ bù đắp phần nào cho sự thiếu hụt của RAM.

Bài viết liên quan