Apple không buộc dùng USB Type C của hãng này trên MacBook

Thông tin này giúp những người có mong muốn sử dụng 12 inch cảm thấy bớt căng thẳng trước các rắc rối có thể nảy sinh từ cổng kết nối USB Type C.

Một thông tin mới được phát đi gần đây cho biết người dùng MacBook 12 inch sẽ không nhất thiết phải sử dụng cáp USB Type C của . Điều này cũng có nghĩa, các khách hàng của Táo khuyết sẽ có thể dùng thiết bộ kết nối được một nhà cung cấp bên thứ ba phát triển. Bên cạnh thông tin này, những thiết bị sạc dành cho MacBook thông quả cổng USB Type C giờ đây cũng có thể được cung cấp bởi bên thứ ba. Trước đây, thiết bị này gần như chỉ có thể tương thích với các nguồn sạc chính hãng.

apple-21-4

Sau khi nhận được thông tin trên, nhiều khách hàng của Táo khuyết cảm thấy hoan hỉ với quyết định của Apple. Họ cho rằng với quyết định này, Apple đã bắt đầu biết lắng nghe ý kiến của người sử dụng. Tuy vậy, với việc chỉ có duy nhất một cổng USB Type C dành cho việc sạc và kết nối, rõ ràng Apple đang tự làm khó đối với các khách hàng của mình.

Để có thể sử dụng máy một cách hiệu quả, nhiều người đã quyết định mua một bộ Adapter chuyển đổi từ cổng USB C sang loại hình kết nối khác. Giác của những thiết bị này đều ở mức tương đối cao, từ 400.000 đồng cho đến khoảng hơn 1,5 triệu đồng.

Theo Techz

Bài viết liên quan