Apple lại kiện Samsung

Theo Bloomberg, một tòa án ở Tokyo mới đây đã ra phán quyết rằng một số và tablet của Samsung đã vi phạm bản quyền hiệu ứng nảy lên khi cuộn hết trang nội dung do Apple nắm giữ.

Thẩm phán Shigeru Osuga, người chịu trách nhiệm thụ lý vụ án, chưa đưa ra mức đền bù mà Samsung phải chi cho Apple cũng như khung thời gian để việc đền bù được diễn ra. Phản hồi lại phán quyết nói trên, người phát ngôn Nam Ki-yung của Samsung nói rằng công ty sẽ xem xét lại vấn đề để quyết định xem có nộp đơn phúc thẩm hay không.

PhíaApple thì chưa đưa ra bất kì lời bịnh luận gì. Trên đất Mỹ, hầu hết mọi điều khoản nằm trong bằng sáng chế hiệu ứng nảy lên khi cuộn đã bị Cơ quan Bản quyền (USPTO) bác bỏ và họ đang tiến hành điều tra thêm. Tuy nhiên, quyết định của thẩm phán Osuga được đưa ra ở Nhật nên hành động của USPTO không có mấy ảnh hưởng.

Đây không phải là vụ án đầu tiên của Apple và Samsung ở Nhật. Hồi tháng 8 năm ngoái, một tòa án khác ở Tokyo từng tuyên rằng smartphone và tablet Samsung không vi phạm bản quyền về việc đồng bộ hóa nhạc, video với máy chủ như cáo buộc của Apple. Đến tháng 2 năm nay, Samsung có yêu cầu cấm bán iPhone và iPad tại Nhật nhưng yêu cầu này đã bị tòa bác bỏ.

Theo: Nguoiduatin

Bài viết liên quan