Apple lại sắp cho ra mắt siêu phẩm mới đến người tiêu dùng

được cho là đang lên kế hoạch tổ chức một sự kiện truyền thông đình đám nhằm đưa ra thị trường thế hệ máy tính bảng tiếp theo của mình, hay thậm chí là cả một mẫu Macbook Air được thiết kế lại nữa.

Mặc dù người tiêu dùng Bắc Mỹ và châu Âu chỉ vừa mới được cầm trên tay mẫu iPhone mới nhất, thế nhưng theo những nguồn tin được trích dẫn từ nhiều ấn phẩm bao gồm cả Apple Insider, công ty đã lại tiếp tục lên kế hoạch cho sự kiện ra mắt tiếp theo, với hai mẫu máy tính bảng Air và Mini mới.

apple-20-9-1

Apple sắp ra mắt iPad mới

Cả hai mẫu máy này đều được dự đoán sẽ sở hữu bộ vi xử lý ấn tượng của mẫu iPhone mới nhất, cũng như thiết bị quét vân tay tích hợp với nút Home nhằm cung cấp tính năng bảo mật sinh trắc học và mua sắm trực tuyến đơn giản.

Những hình ảnh mới rò rỉ gần đây về các linh kiện máy tính bảng Apple đã chứng thực những thông tin nói trên.

Tuy nhiên, có hay không sự xuất hiện của những thiết bị mới khác bên cạnh hai mẫu máy tính bảng này vẫn còn là điều chưa chắc chắn. Có thông tin cho biết Apple hiện đang nghiên cứu chế tạo một mẫu MacBook Air 12 inch mới với độ phân giải màn hình cao hơn, với thiết kế thậm chí còn mỏng hơn cùng bộ vi xử lý Intel mạnh mẽ hơn. Thế nhưng, những vấn đề về sản xuất tại Intel có thể sẽ đẩy ngày ra mắt mẫu máy tính mới này sang tới đầu năm 2015.

Những tin đồn khác cho rằng Apple sẽ đưa ra sản phẩm màn hình Retina độ nét cao hơn dành cho máy tính để bàn iMac trong khuôn khổ sự kiện mới; và nếu có thể ký kết được các hợp đồng cấp phép nội dung, Apple có khả năng sẽ tiết lộ mẫu Apple TV mới.

Thời gian sắp tới sẽ mang đến nhiều thử thách và cạnh tranh cho thị trường máy tính bảng. Trong khi HTC dự kiến sẽ tung ra chiếc Google Nexus 8 inch vào tháng 10 tới, thì thứ Tư vừa qua, Amazon cũng đã cho ra lò các mẫu máy tính bảng Fire giá rẻ nhưng chất lượng cao.

Loạt sản phẩm này bao gồm những mẫu máy 6 và 7 inch có giá dưới 100 USD, cùng với đó là dòng sản phẩm cho trẻ em mới, được trang bị vỏ ngoài gia cố, khả năng truy cập không giới hạn những nội dung phù hợp với lứa tuổi, và cam kết thay thế miễn phí kéo dài 24 tháng trong trường hợp vô tình làm hỏng máy.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan