Apple làm cho iPad hấp dẫn hơn với khách hàng doanh nghiệp

Theo nhật báo Phố Wall, đang tìm cách làm cho chiếc của hãng trở nên hấp dẫn hơn với đối tượng khách hàng doanh nghiệp bằng việc hợp tác với các nhà phát triển ứng dụng để tạo r​a các ứng dụng doanh nghiệp chạy trên .

apple-14-8

Máy tính bảng iPad của Apple. (Nguồn: engadget)

Đây được cho là một trong những nỗ lực của “Gã khổng lồ” công nghệ điện tử nhằm cứu vãn tình trạng kinh doanh ảm đạm của iPad thời gian qua.

Cũng theo nhật báo Phố Wall, Apple đang hợp tác với 40 nhà phát triển ứng dụng cho doanh nghiệp trong một dự án nội bọ có tên gọi “Chương trình đối tác di động” (MPP).

Các thành viên trong nhóm làm việc của Apple được cho là đang phát triển các ứng dụng iOS cho các doanh nghiệp, chẳng hạn như các chương trình kế toán và máy tính tiền kỹ thuật số. Apple cũng khuyến khích các nhà phát triển cộng tác và tạo ra các ứng dụng làm việc khác nhau. Ngoài ra, các đối tác của dự án dự kiến sẽ cử đại diện tới đ​ào tạo cho các chuyên gia kinh doanh của Apple.

Thông tin về MPP​ đã được Apple tiết lộ tới các nhà đầu tư hồi tháng Tư. Theo Nhật báo Phố Wall, mục tiêu của Apple là bán các gói ứng dụng được thiết kế cho các doanh nghiệp cụ thể và Apple cũng đang nỗ lực nối lại hợp tác với các đối tác cũ như IBM để tạo ra các ứng dụng cho iPad.

Nhật báo Phố Wall cho biết một số doanh nghiệp nhỏ ở Mỹ và Canada đã tiếp cận và áp dụng các ứng dụng từ dự án vào hoạt động kinh doanh, như trường hợp một chủ nhà hàng ở Toronto. Ông này đã mua ba chiếc iPad sau khi làm việc với một số đối tác của dự án.

Ông sử dụng những chiếc iPad cho các nhiệm vụ tính tiền, giúp các đầu bếp nhà hàng quản lý đơn đặt hàng và thực phẩm một cách nhanh chóng hơn./.

Theo Vietnamplus

Bài viết liên quan