Apple lên tiếng về sự cố sập mạng iTunes và App Stores

Sau nhiều lời than phiền về việc không thể truy cập vào trang web của và App Store, đã xác nhận rằng “một lỗi DNS nội bộ” dẫn đến việc truy cập khó khăn vào iOS App Store, Mac App Store, và iBooks Store.

Trang web trạng thái hệ thống của Apple khẳng định rằng vấn đề này kéo dài từ sáng sớm đến trưa ngày 12/3, mặc dù không phải tất cả mọi người đều gặp phải khó khăn này.

apple-12-3Những người đã thực hiện mua hàng từ iTunes hoặc các cửa hàng ứng dụng cho thấy gần như không thể hoàn thành quy trình mua hàng.

“Chúng tôi đang làm việc để tất cả các dịch vụ hoạt động trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất có thể, và chúng tôi nghĩ rằng tất cả mọi người đã thực sự kiên nhẫn,” Apple cho biết trong một tuyên bố.

iCloud, Game Center, và cổng thông tin web iTunes Connect cho các nhà phát triển ứng dụng cũng bị ảnh hưởng.

Sự cố sập mạng xảy ra ở cả Mỹ và nhiều nơi trên toàn thế giới. Sự cố xay ra trong suốt 12 tiếng đồng hồ bắt đầu từ 4 giờ chiều 11/3 (giờ Việt Nam). Sau đó, nhiều người dùng đã lên Twitter để bày tỏ sự thất vọng của họ vì không thể truy cập vào cửa hàng ứng dụng di động phổ biến và dịch vụ nội dung trực tuyến, sử dụng các hashtags cập nhật thông tin như #itunesdown và #appstoresdown.

Khoảng 4 giờ sáng 12/3 (giờ Việt Nam), Apple thông báo rằng tất cả các hệ thống đã được khôi phục thành công và hoạt động bình thường.

App Store và iTunes được coi là “cội nguồn của niềm tự hào” cho công ty công nghệ lớn nhất thế giới và hình thành các trung tâm trải nghiệm của người sử dụng điện thoại di động của Apple.

Hai gian hàng trực tuyến này cũng là một nguồn thu lớn cho công ty có trụ sở ở Cupertino, California, với các khoản phí tải ứng dụng và thanh toán nội dung âm nhạc và video.

Doanh thu từ các dịch vụ, trong đó bao gồm tất cả mọi thứ từ iTunes và App Store, lên tới gần 4,8 tỷ USD trong quý tài chính đầu tiên trong năm tài chính hiện tại của Apple.

Sự cố sập mạng xảy ra chỉ vài ngày sau khi Apple ra mắt chi tiết sản phẩm rất được mong đợi Apple Watch, đánh dấu sự gia nhập của Apple vào thị trường thiết bị đeo thông minh đang tăng trưởng mạnh thời gian qua./.

Theo Vietnamplus

Bài viết liên quan