Apple Maps cho Google Maps ngửi khói với tính năng chỉ đường thông minh mới

Giả sử bạn đang đi du lịch tại thành phố New York, Mỹ. Bạn bắt tàu tại một ga lớn như Grand Central, nhưng khi xuống tàu bạn không biết đi ra cửa nào thì tiện nhất do các ga tàu lớn thường có rất nhiều cửa khác nhau. Vì thế, nếu chọn nhầm cửa, bạn có thể sẽ phải đi lòng vòng rất tốn thời gian. Để giải quyết vấn đề nhỏ này cùng hàng loạt bất tiện khác trong giao thông, Maps vừa thêm vào tính năng chỉ đường thông minh mà kể cả “đàn anh” Maps cũng chưa có.

tin-tuc-29-6-8 vừa cho ra mắt một tính năng mới “ưu việt” hơn cả “đàn anh” .

Cụ thể hơn, khi bạn vừa xuống tàu lửa hay tàu ngầm, máy sẽ hướng dẫn bạn nên đi vào cửa nào để tiện đường nhất. Dù chỉ là một tính năng nhỏ nhưng tại một thành phố lớn như New York, đây thực sự là một điểm sáng. Trong phiên bản Apple Maps mới cho iOS 9, hãng cũng sẽ thêm vào chỉ dẫn cho các phương tiện giao thông công cộng.

Trên Google Maps, bạn cũng có thể dễ dàng biết nên đi hướng nào nhờ nhìn vào mũi tên nhỏ trên hình tròn vào xanh lam hiển thị vị trí hiện tại của bạn trên bản đồ. Tuy nhiên, Apple Maps sẽ còn giúp đỡ bạn “tận tình” hơn nữa khi chỉ rõ bạn nên đi cửa nào cho tiện.

tin-tuc-29-6-9Apple Maps luôn đề cao tính tiện dụng cho người dùng, điều này càng được khẳng định với tính năng chỉ đường mới.

Hơn thế nữa, trên hệ điều hành iOS 9 mới sắp ra mắt vào mùa thu này, trợ lý ảo Siri cũng được tích hợp với Apple Maps. Như vậy, bạn có thể hỏi đường mà không cần phải chạm vào màn hình điện thoại.

Tuy nhiên, tính năng hữu ích này mới chỉ cập nhật dữ liệu giao thông tại các trục đường ở một số thành phố lớn như Baltimore, Chicago, Berlin, London, Mexico City, New York, Philadelphia, San Francisco, Toronto và Washington DC.

Theo Genk

Bài viết liên quan