Apple muốn Siri thông minh hơn bằng cách tương tác với các ứng dụng, dịch vụ bên thứ ba?

Theo tờ Information, Apple đang có kế hoạch làm cho Siri trở nên thông minh hơn bằng cách cho phép nó tìm kiếm nội dung thông qua các ứng dụng, dịch vụ bên thứ ba cũng như điều hướng người dùng đến những app này. Hiện Siri chỉ tương tác được với một số do Apple viết hoặc các dịch vụ được thiết lập sẵn, ví dụ như bạn chỉ có thể đặt vé xem phim bằng hệ thống rạp đã bắt tay với Apple, bạn cũng chỉ được phép nhờ Siri nhắn tin bằng Messages mặc định của iOS. Khi kế hoạch nói trên được hiện thực hóa, nó sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ tích hợp sản phẩm của bên thứ ba vào Siri, từ đó mang lại cho người dùng nhiều lựa chọn và nội dung phong phú hơn.

Nguồn tin tiết lộ thêm rằng Apple cũng đang dự tính cải tiến Siri để “cô trợ lý ảo” này có khả năng chọn nội dung hiển thị một cách thông minh dựa theo ngữ cảnh. Ví dụ, khi bạn đang chạy bộ thì một app theo dõi sức khỏe sẽ được đưa lên đầu, còn khi bạn đến cơ quan thì hiện app làm việc. Tính năng này nghe có vẻ giống như những gì Google Now có thể làm được. Google cũng được cho là đang xây dựng một hệ thống theo dõi xem các ứng dụng có thể làm được những gì, từ đó cải thiện việc gợi ý khi tìm kiếm và tăng cường khả năng dự đoán của Now để cạnh tranh tốt hơn với Siri.

Những thông tin nói trên cho thấy rằng Apple đang muốn biến Siri dần trở thành một tính năng thật sự hữu ích mà người dùng sẽ cần đến nó mỗi ngày chứ không chỉ gọi lên khi cần làm một vài thứ bằng giọng nói. Liệu chúng ta sẽ thấy những cải tiến đó trên iOS 8? Hãy chờ xem sao.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan