Apple ngừng bán iPad Mini

Người dùng nếu vẫn muốn lựa chọn thế hệ đầu tiên của dòng iPad cỡ nhỏ, sẽ chỉ có các máy dạng tân trang (refurbished).

ipad-20-6-1 thế hệ đầu tiên ngừng bán.

hôm nay lặng lẽ gỡ iPad Mini thế hệ đầu tiên ra khỏi trang web bán hàng trực tuyến của hãng. Với dòng sản phẩm màn hình 7,9 inch, hiện chỉ còn hai lựa chọn là iPad Mini 2 màn hình Retina và iPad Mini 3 thêm cảm biến vân tay. sẽ tiếp tục bán iPad Mini thế hệ đầu tiên loại hàng được tân trang lại (refurbished) cho tới khi hết máy trong kho.

Tại Việt Nam, khá ít cửa hàng còn bán iPad Mini thế hệ đầu tiên. Máy mới nguyên đai nguyên kiện cũng không nhiều trong khi phần lớn là hàng lướt có giá bán hấp dẫn nhưng chất lượng khó đảm bảo. Giá bán cho máy mới phiên bản 16 GB chỉ có khoảng trên 5 triệu đồng trong khi máy lướt ở mức giá tương tự nhưng có đủ kết nối 3G.

Dù ngừng bán và sản xuất nhưng người dùng iPad Mini vẫn sẽ được nâng cấp lên hệ điều hành iOS 9 chính thức cho tải về vào mùa thu năm nay.

iPad Mini lần đầu ra mắt thị trường vào năm 2012. So với iPad thường, phiên bản thu gọn này gây ra nhiều sự tranh cãi bởi Apple trước đó từng cho rằng kích thước nhỏ với máy tính bảng là không hợp lý. Cùng với dòng sản phẩm 9,7 inch, iPad Mini vẫn có doanh số bán rất tốt và đã ra mắt tới thế hệ thứ 3.

Theo Sohoa

Bài viết liên quan