Apple phát triển iPad 12 inch, chạy iOS song song với Mac OS?

Trước đây đã có vài tin đồn về chiếc cỡ lớn, một thông tin mới nhất bắt nguồn từ chuỗi cung ứng linh kiện tiết lộ thêm một số chi tiết mới.
Trang tin công nghệ Đài Loan Digitimes trích dẫn “những tin đồn từ chuỗi cung ứng” cho biết: “Có tin đồn cho rằng phát triển iPad 12 inch, dự kiến phát hành vào năm 2015. Đây sẽ là thiết bị đầu tiên có khả năng tích hợp cả hai hệ điều hành ”.

Nguồn tin này cho rằng Apple thật sự có đến 2 mô hình iPad 12,9 inch đang thử nghiệm và “ứng viên” có tiềm năng nhất là phiên bản chạy cả iOS và Mac OS. Trong khi một phiên bản được cho là sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt và tung ra thị trường vào năm sau thì số phận của phiên bản còn lại vẫn chưa được xác định.

ipad-9-10-7

Giao diện Mac OS trên iPad có thể trông như thế này?

Tuy nhiên, nguồn tin từ Digitimes chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu Apple thật sự mang Mac OS lên iPad, họ sẽ phải làm khá nhiều việc để một hệ điều hành máy tính hoạt động trơn tru trên máy tính bảng với màn hình cảm ứng.

Thay vào đó, Apple có thể tăng cường khả năng của iOS cho một thiết bị có màn hình lớn hơn những thế hệ iPad hiện nay, và thêm vào những tính năng mới, chẳng hạn như chia nhỏ màn hình để hoạt động đa nhiệm, cho phép nhiều người sử dụng cùng một thiết bị. Chúng ta đã được nhìn thấy quá trình Apple “phóng to” kích cỡ sản phẩm với iPhone 6 Plus để tận dụng ưu thế màn hình lớn.

Cách đây vài tháng, một nguồn tin giấu tên đã tiết lộ với hãng tin tài chính Bloomberg rằng Apple đang thử nghiệm iPad màn hình 12,9 inch. Hãng dự định sẽ ra mắt chiếc iPad ngoại cỡ vào năm 2015 sau một quá trình thử nghiệm kéo dài tại các đối tác cung cấp thành phần linh kiện.

Hiện tại dòng sản phẩm máy tính bảng của Apple đang có 2 kích thước 9,7 inch và 7,9 inch, việc bổ sung thêm phiên bản 12,9 inch sẽ giúp iPad trở nên phong phú hơn cũng như đáp ứng tốt hơn nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Theo: Dantri

Bài viết liên quan