Apple ra tòa vì iMessage không chuyển tin nhắn

Dù đã mở trang hủy đăng ký số điện thoại khỏi iMessages, vẫn không tránh khỏi việc phải ra tòa án liên bang Mỹ.

 apple-12-11

Khi chuyển sang dùng điện thoại mới, chúng ta luôn muốn mọi thứ như tin nhắn, cuộc gọi hoạt động bình thường như trên thiết bị cũ. Tuy nhiên, không may cho một số người dùng đổi sang , hệ thống của Apple đã không cho phép họ nhận được bất kỳ tin nhắn nào được gửi từ bạn bè đang dùng . Hãng công nghệ giá trị nhất thế giới sẽ phải ra tòa vì vấn đề này.

Thẩm phán Lucy Koh quyết định Apple phải đối mặt với cựu người dùng iPhone Adrienne Moore, người đệ đơn kiện dân sự lên Apple vì can thiệp vào dịch vụ Verizon của cô sau khi cô dùng Android. Moore cáo buộc Apple không tiết lộ iOS 5 có thể làm ảnh hưởng đến việc nhận tin nhắn từ người dùng iOS khác, khi chuyển sang sử dụng thiết bị không phải Apple. Nhiều người cũng phàn nàn tương tự trên diễn đàn hỗ trợ của Apple.

Trong hồ sơ tòa án, Apple thừa nhận chưa bao giờ cam kết iMessage hay Messages có thể nhận ra khi nào người dùng chuyển sang hệ điều hành khác.

Đây không phải lần đầu tiên người dùng iOS gặp rắc rối với iMessage. Trong quá khứ, một vài người có điện thoại bị mất trộm phát hiện iMessage tiếp tục gửi và nhận tin nhắn đến thiết bị mất cắp dù đã hủy kích hoạt trên máy cũ và kích hoạt lại trên máy mới. Dù Apple đã giải quyết vấn đề và mở rộng chức năng nhắn tin, vẫn còn vài sự cố khi chuyển từ Apple sang máy của hãng khác.

Nguyên nhân được cho là dịch vụ iMessage không chỉ gắn với Apple ID mà còn cả số điện thoại và hoạt động qua kết nối dữ liệu thay vì mạng di động. Do đó, nếu không tắt iMessage trước khi dùng máy mới, thiết bị vẫn hiểu bạn đang dùng nó và tin nhắn tiếp tục gửi đến qua kết nối dữ liệu. Nhưng vì thiết bị mới chỉ nhìn thấy tin nhắn dưới dạng SMS, các tin nhắn iMessage này sẽ bị thất lạc và không đến đúng địa chỉ. Không những bất tiện, iMessage còn làm người dùng tốn thời gian, tiền bạc và cả sự tôn trọng.

Gần đây, Apple mở trang hỗ trợ mới, giúp người dùng phòng tránh vấn đề thất lạc tin nhắn bằng quy trình hủy đăng ký đơn giản hơn.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan