Apple, Samsung chạy đua công nghệ sạc pin không dây

Trang công nghệ DigiTimes (Đài Loan) khẳng định hai gã khổng lồ công nghệ Apple và Samsung sẽ tăng cường thêm tính năng sạc pin không dây cho những mẫu mới của họ trong năm 2013 này.

Theo đó, người dùng điện thoại iPhone 5S và Galaxy S4, hai mẫu smartphone dự kiến được Apple và Samsung trình làng trong năm nay, nhiều khả năng sẽ được sạc pin điện thoại không dây.

Trích dẫn nhiều nguồn tin đáng tin cậy, DigiTimes cho biết mẫu iPhone thế hệ kế tiếp sẽ sử dụng công nghệ sạc pin không dây được phát triển bởi chính Apple. Tuy nhiên, những nguồn tin này không thể cho biết liệu chiếc điện thoại mới của Apple sẽ được trang bị tính năng sạc không dây luôn hay phải dựa vào một phụ kiện đi kèm.

Công nghệ sạc pin không dây của Nokia dự kiến sẽ có trên Samsung Galaxy S4

Trong khi đó, mẫu điện thoại Galaxy S4 mới của Samsung dự kiến sẽ hỗ trợ công nghệ sạc không dây Qi. Công nghệ này vốn đang được Nokia và các nhà cung cấp di động khác sử dụng. Galaxy S4 có thể sẽ không tích hợp luôn tính năng mới này mà người dùng phải mua một chiếc vỏ lắp sau máy để có thể kết nối với một bộ sạc.

Tuy nhiên, không ít người vẫn tỏ ra hoài nghi về thông tin của trang DigiTimes. Trong một cuộc phỏng vấn với trang công nghệ AllThingsD hồi tháng 9 năm ngoái, Phó chủ tịch Apple, ông Phil Schiller đã đặt câu hỏi về sự tiện lợi của hệ thống sạc pin không dây khi hiện tại chúng vẫn cần phải cắm vào một ổ cắm điện trên tường. Phil Schiller nhấn mạnh dây cáp USB hiện tại có thể được cắm vào và thậm chí là trên máy bay.

Hiện tại, đối với những người dùng yêu thích công nghệ sạc không dây, các sản phẩm do các bên thứ ba sản xuất như Powermat và Energizer Qi đã mang công nghệ này đến cho nhiều smartphone và các thiết bị khác.

Bài viết liên quan