Apple, Samsung tiếp tục thống trị thị trường smartphone tại Mỹ

Điện thoại cơ bản (feature phone) chưa hoàn toàn bị “khai tử” nhưng trong tương lai không xa, những dòng điện thoại thông minh sẽ “thống trị” khắp tất cả các thị trường, đặc biệt là trên đất . Khảo sát mới cho thấy tiếp tục chiếm lĩnh thị trường tại .

tin-tuc-23-5-2

Theo khảo sát mới của công ty phân tích thị trường Counterpoint, smartphone hiện tại đã chiếm 87% tổng sản lượng điện thoại xuất xưởng tại Mỹ trong quý I đầu năm nay.

Tất nhiên, điều này có nghĩa vẫn còn một số lượng tìm kiếm các dòng điện thoại cơ bản để mua, và rõ ràng một số hãng, như Samsung, vẫn có lợi nhuận từ thị trường không hoàn toàn bão hòa trước “cơn lốc” của smartphone.

Theo Counterpoint, Samsung đã là hãng sản xuất điện thoại lớn nhất tại Mỹ trong quý I/2014, nhưng hãng di động Hàn Quốc không phải là hãng bán được nhiều smartphone nhất tại Mỹ. Vị trí này tất nhiên vẫn thuộc về Apple.

Mặc dù khó có thể xác định Apple và Samsung ai là hãng đạt mức lợi nhuận biên lớn hơn ai, nhưng tính gộp lại thì hai ông lớn này đang chiếm 2/3 doanh số smartphone của toàn thị trường Mỹ.

Trong khi đó, về hệ điều hành di động, trong quý I vừa qua, Google vẫn chiếm 59% thị trường, Apple giữ 30%, và hệ điều hành Windows Phone của Microsoft đã đạt mức tăng trưởng ấn tượng mặc dù thị phần của nền tảng này mới chỉ đạt 4% trong 3 tháng đầu năm nay.

Quý I/2014 chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của các dòng điện thoại LTE 4G. Khoảng 75% smartphone xuất xưởng tại Mỹ trong 3 tháng qua đều được trang bị kết nối LTE 4G, trong đó 70% điện thoại LTE bán ra thị trường đều thuộc về hai nhãn hiệu Apple và Samsung.
Trong khi đó, vị trí của các nhà mạng lớn tại Mỹ cũng đã có sự thay đổi trong 3 tháng đầu năm. Theo đó, T-Mobile đã vượt nhà mạng Sprint để trở thành hãng lớn thứ 3 có só lượng thuê bao mua smartphone, chỉ đứng sau Verizon và AT&T.

Theo: Dantri

Bài viết liên quan