Apple sắp mua lại Beats với giá 3,2 tỷ USD?

Apple được cho là đang tiến hành đàm phán để mua lại Beat Electronics, hãng sản xuất headphone và cung cấp dịch vụ nghe nhạc trực tuyến nổi tiếng với giá khoảng 3,2 tỷ USD.

Beats là nhà sản xuất headphone và cung cấp dịch vụ nghe nhạc trực tuyến được thành lập bởi nhà sản xuất nhạc Jimmy Iovine ngôi sao hip-hop Dr Dre.

Thương vụ Apple mua Beats có thể được công bố trong tuần tới. Tuy nhiên, nguồn tin cũng lưu ý là một số chi tiết vẫn chưa được thống nhất giữa hai bên và thương vụ vẫn có nguy cơ bị sụp đổ. Nguồn tin cũng tiết lộ thêm rằng các lãnh đạo cấp cao của Beats sẽ báo cáo trực tiếp cho Tổng giám đốc Tim Cook của Apple.

Hai nhà lãnh đạo của Apple là Tim Cook (trái), Eddy Cue (phải) và nhà đồng sáng lập Jimmy Iovine của Beats (giữa).

Với giá 3,2 tỷ USD, nếu thành công, đây sẽ là thương vụ thâu tóm lớn nhất từ trước tới nay của Apple. Beats sẽ đóng góp cho Apple kinh nghiệm trong thiết kế tai nghe, các thiết bị đeo trên người, những công nghệ âm thanh và cả dịch vụ nghe nhạc trực tuyến. Điều này rất quan trọng khi Apple đang cố gắng tăng sức cạnh tranh của iTunes so với các đối thủ như Spotify và Pandora.

Tin đồn Apple mua lại Beats không phải không có căn cứ. Trước đây, các nhà điều hành Tim Cook và Eddy Cue từng gặp nhà sáng lập Jimmy Iovine của Beats để thảo luận về các dịch vụ tải nhạc. Apple và Beats cũng hợp tác để bán các sản phẩm tai nghe Beats tại những cửa hàng bán lẻ của Apple. Ông Iovine từng kể nhiều câu chuyện thú vị về Apple và Steve Jobs.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan