Apple sắp tung iMac 21,5 inch màn hình 4K với giá dễ chịu

Theo các thông tin trong hệ điều hành OS X El Capitan mà phát hành cho lập trình viên, hãng sắp ra mắt máy tính 21,5 inch màn hình 4K retina 4096 x 2304 pixel với mức giá dễ chịu hơn so với phiên bản 27 inch 5K hiện nay.

imac-6-8

Trong dòng máy tính để bàn iMac của Apple, model mới nhất là chiếc iMac màn hình 27 inch độ phân giải 5K retina ra mắt tháng 10 năm ngoái (2014). Dù được đánh giá là một chiếc desktop tuyệt đẹp, iMac cuối 2014 có giá bán quá cao khiến người dùng gần như chỉ biết “thòm thèm” nhìn vào chứ không đủ tài chính để sở hữu.

Nhằm tăng doanh số bán của dòng sản phẩm này, thời gian tới, Apple có thể sẽ tung ra một phiên bản iMac 21,5 inch retina với giá bán dễ chịu hơn. Bằng chứng cho nhận định này nằm trong bản beta mới nhất của hệ điều hành OS X El Capitan mà Apple phát hành cho các lập trình viên gần đây. Theo đó, trang Consomac của Pháp đã phát hiện trong OS X El Capitan có một số hình ảnh của iMac thế hệ mới, và một trong số các bức ảnh này là ảnh chiếc iMac màn hình 21,5 inch độ phân giải retina 4096 x 2304 pixel. Ngoài nâng cấp cấu hình, “Táo khuyết” nhiều khả năng sẽ không thay đổi thiết kế của sản phẩm trong năm nay.

imac-6-8-1

Apple đã giảm giá iMac 27 inch 5K xuống còn 1.999 USD cho bản có cấu hình thấp nhất – mức giảm khá sâu so với giá bán khi mới ra mắt (2.499 USD). Tuy nhiên, người dùng vẫn sẽ phải trả thêm rất nhiều tiền nữa nếu muốn lựa chọn phiên bản dùng ổ SSD tốc độ cao hoặc ổ đĩa lai fusion. “Táo khuyết” cũng đang bán một phiên bản iMac 21,5 inch với giá từ 1.099 USD nhưng màn hình model này chỉ cho độ phân giải fullHD 1920 x 1080 pixel. Phiên bản retina của máy tất nhiên sẽ có giá đắt hơn mức này, nhưng nếu so với iMac 27 inch retina thì model mới sẽ có giá dễ chịu hơn, phù hợp hơn với túi tiền người dùng.

Từ trước tới nay, người dùng buộc phải lựa chọn giữa MacBook Pro 15 inch hoặc iMac 27 inch nếu muốn sở hữu màn hình retina sắc nét. Model mới hứa hẹn lấp vào khoảng trống giữa hai phân khúc, mang lại cho người dùng thêm sự lựa chọn để có thể sở hữu model phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan