Apple sẽ không có thiết bị lai giữa Macbook và iPad

Sau khi chê bai về Surface Book của Microsoft, CEO cho biết hãng sẽ không sản xuất thiết bị lai giữa Macbook và iPad.

Theo , việc cố gắng hoàn thiện một thiết bị lai giữa máy tính bảng và máy tính xách tay là điều không tưởng. Nhận xét này của CEO Apple được đưa ra sau khi cựu Giám đốc marketing của hãng, ông Phik Schiller, cho rằng thị trường thiết bị lai sẽ không thể phát triển lên tầm cao hơn.

tim-cook-16-11Apple dưới thời Tim Cook sẽ không có thiết bị lai. Ảnh: Digitaltrends

Apple cũng từng quan tâm đến các thiết bị lai, Tim Cook từng phát biểu với một tờ báo ở Ireland là có thể Apple sẽ sản xuất một thiết bị lai giữa Macbook và iPad. Tuy nhiên, ông cũng cho biết khi cố gắng ghép cả hai thiết bị trên vào một sản phẩm thì kết quả lại không đáp ứng được nhu cầu của người dùng Macbook hoặc iPad.

Ngoài ra, việc Apple ra mắt iPad Pro đồng nghĩa với việc máy tính là không còn cần thiết, tuy nhiên, máy tính ở đây là các thiết bị chạy Windows chứ không phải . Tim Cook không coi giống nhau đồng thời rất tự tin rằng iPad và Mac đang có một tương lai vững chắc.

“Chúng tôi thực sự cảm thấy khách hàng không cần tới một thiết bị lai giữa Mac và iPad, bởi việc này không mang lại những trải nghiệm tốt như họ mong muốn. Việc chúng tôi làm máy tính bảng tốt nhất thế giới hay máy Mac tốt nhất thế giới và sẽ không đạt được kết quả nếu kết hợp cả hai thiết bị này lại”, Tim Cook nói. Nếu người dùng vẫn hi vọng về một thiết bị lai giữa Macbook và iPad khi Tim Cook còn làm CEO thì đó là điều không thể.

Tuy nhiên, điều này cũng có thể không đúng vì trước đây Apple từng được cho là sẽ không bao giờ làm iPhone màn hình lớn hoặc bán bút cảm ứng, nhưng hiện giờ iPhone đã tới 5,5 inch và Apple cũng mới ra Pencil.

Theo Sohoa

Bài viết liên quan