Apple sẽ ra mắt OS X 10.10 với giao diện mới, nói về iOS 8, Apple TV tại WWDC 2014?

 

Dẫn lời một số nguồn tin uy tín, trang 9To5Mac mới đây đã tiết lộ cho chúng ta những gì Apple dự kiến sẽ ra mắt tại sự kiện thường niên WWDC 2014 diễn ra vào đầu tháng 6 tới.

Theo đó, trang tin cho rằng Apple được dự đoán sẽ tập trung vào ba vấn đề tại WWDC 2014: thứ nhất là ra mắt OS X 10.10 với giao diện được làm lại hoàn toàn, thứ hai là nói về những điểm mới trên iOS 8, và cuối cùng là Apple TV. Đến với cái mới đầu tiên và cũng là cái mà nhiều người mong đợi nhất: đó là OS X 10.0, tin rò rỉ cho biết phiên bản này sẽ có tên mã là “Syrah”, và sẽ là phiên bản chứng kiến sự thay đổi lớn nhất, hoàn thiện nhất về giao diện đối với nền tảng OS X trên các dòng .

 

Cụ thể hơn, OS X 10.10 “Syrah” sẽ được Apple “phẳng hoá” lại phần giao diện người dùng, tức là các cửa sổ windows giờ đây sẽ sắc nét hơn, những khoảng trắng nhiều hơn, các icon ứng dụng được thiết kế lại. Nói chung, Apple sẽ làm lại OS X 10.10 tương tự với cái cách mà tập đoàn đã thực hiện với iOS 7: đơn giản hoá mọi thứ, phẳng hoá mọi thứ. Tuy nhiên, 9To5Mac nhấn mạnh rằng, không phải vì điều này mà chúng ta nên mong đợi về sự hợp nhất của hai hệ điều hành là OS X và iOS, bởi Apple vẫn sẽ tách biệt chúng ra, và không có bất kỳ ý định nào trong việc đưa OS X và iOS tiến lại gần nhau hơn trong thời gian gần.

Điểm mới tiếp theo là iOS 8. Các tin đồn trước đây cho biết iOS 8 sẽ chỉ thêm vài tính năng mới, mà không có thêm bất kỳ sự thay đổi nào về giao diện, và lần này 9To5Mac cũng đồng ý với điều đó. Trang tin cho biết iOS 8 sắp tới sẽ có thêm vài ứng dụng cơ bản mới, bao gồm: Healthbook, TextEdit và Preview. Trong đó, Healthbook là app giúp người dùng theo dõi tình trạng sức khoẻ, TextEdit là ứng dụng xử lý văn bản, còn Preview là trình xem hình ảnh. Bên cạnh đó, Apple cũng được cho là sẽ cải thiện ứng dụng bản đồ Apple Maps, cải thiện iTunes Radio, nâng cấp dịch vụ đám mây iCloud (đơn giản và hiệu quả hơn), nâng cấp Siri. Ngoài ra, hãng cũng tích hợp khả năng nhận diện bài hát – tương tự như Shazam – lên iOS 8.

9To5Mac nói rằng thực tế thì iOS 8 sẽ chứng kiến nhiều sự thay đổi về chức năng, nhiều điều mới mẻ hơn, tuy nhiên Apple đã quyết định dời các tính năng đó lại sang phiên bản iOS 8.1 – bản cập nhật mà ngay từ bây giờ tập đoàn Mỹ được cho là đã bắt đầu phát triển. Lý do cho điều này là vì Apple muốn tập trung toàn bộ nhân lực cho bản nâng cấp lớn OS X 10.10 sắp tới, hãng đã chuyển nhiều nhân viên từ đội ngũ iOS sang OS X để trợ giúp, chính vì thế Apple không có đủ thời gian để mang tất cả các tính năng mới lên iOS 8.

Cuối cùng là Apple TV. 9To5Mac khẳng định rằng Apple đang nghiên cứu và phát triển set-top-box Apple TV mới, cũng như là làm mới lại nền tảng chạy trên Apple TV. Tuy nhiên, nguồn tin cho biết cả hai dự án này lại không được Apple phát triển cùng lúc, điều này có nghĩa là chúng ta sẽ có khả năng được thấy phiên bản mới cho Apple TV xuất hiện trước, sau đó một thời gian dài mới thấy sự ra mắt của set-top-box Apple TV mới. Được biết, set-top-box Apple TV mới sẽ là ưu tiên hàng đầu của Apple ngay sau khi OS X 10.10 được tung ra. Khá đáng tiếc là cả hai đều đang trong quá trình thử nghiệm, do đó Apple có thể sẽ chỉ đề cập sơ qua mà không phát hành chính thức tại WWDC 2014.

Sự kiện thường niên WWDC 2014 do Apple tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 2/6 đến ngày 6/6. Tinh Tế sẽ đưa những thông tin mới nhất từ buổi lễ này đến với các bạn.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan