Apple sẽ sớm cho bên thứ ba sử dụng trực tiếp cổng Lightning

Theo trang tin chuyên về , 9to5Mac, có thể sẽ sớm cho phép các nhà sản xuất phụ kiện của bên thứ ba được tích hợp trực tiếp cáp nguồn và các sản phẩm của họ vào trên các thiết bị iOS.

Theo 9to5Mac, động thái này được cho là sẽ làm cho các nhà sản xuất phụ kiện dễ dàng hơn trong kinh doanh và giảm số dây cáp nguồn-dữ liệu mà người dùng và iPad cần phải mang theo.

apple-19-11

Hiện nay, một số thiết bị như loa Bluetooth và các pin sạc iPhone thường đòi hỏi một dây microUSB để sạc điện.

Nhưng bằng cách cho các đối tác lựa chọn hoán đổi cổng USB cho cổng Lightning trên các thiết bị iOS mà người dùng đã quen thuộc thì việc làm trên của Apple sẽ làm mọi thứ dễ dàng hơn cho tất cả mọi người.

Các nhà sản xuất bên thứ ba cũng sẽ sớm có quyền truy cập vào một kết nối Lightning nhỏ hơn. Điều này sẽ cho phép các sản phẩm của họ tương thích với kết nối của Apple trong các sản phẩm nhỏ hơn và sử dụng chúng theo những cách mới.

Ngoài phụ kiện, Apple đã mở ra kết nối Lightning cho các nhà sản xuất tai nghe. Vào tháng tới, Philips sẽ phát hành tai nghe mới có độ trung thực cao và sử dụng kết nối của Apple thay vì jack cắm tai nghe trên iPhone.

Nhưng liệu cáp Lightning có thể chịu đựng thêm những tính năng mới bên bạnh những tính năng hiện nay là sạc điện và truyền dữ liệu cho các các thiết bị iOS?/.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan