Apple sẽ tích hợp Beats Music vào iTunes vào năm sau

Sau khi mua lại dịch vụ stream nhạc Beats Music, đang lên kế hoạch tích hợp nó vào cửa hàng nhạc của hãng. Việc tích hợp này hứa hẹn sẽ được công bố chính thức vào nửa đầu năm sau.

Sau khi đã thâu tóm thành công dịch vụ stream nhạc Beats Music, Apple sẽ tích hợp dịch vụ này vào store nhạc iTunes của mình vào năm tới, 1 nguồn tin mới đây cho biết trên tờ WSJ.

Theo WSJ, thông tin trên chưa thực sự đáng tin cậy hoàn toàn, tuy nhiên, nếu Apple đưa Beats Music vào iTunes thì đó cũng là một điều hết sức bình thường. Và tới nay thì người ta chỉ chưa biết là nó sẽ xảy ra vào lúc nào mà thôi.

Trước đây, có 1 số nguồn tin nói rằng thương hiệu Beat Music có thể sẽ bị Apple loại bỏ, thay thế hoàn toàn bằng iTunes. Trong khi đó theo TechCrunch, Apple sẽ có 1 công bố quan trọng liên quan đến dịch vụ nhạc của mình vào nửa đầu năm sau.

apple-25-10

Nhiều khả năng Beats Music sẽ được tích hợp vào iTunes.

Thương vụ giữa Apple và Beat diễn ra trong bối cảnh thị trường nhạc số gặp không ít khó khăn. Doanh số nhạc liên tục giảm. Vào năm ngoái, lần đầu tiên doanh số của iTunes store bị tụt giảm. WSJ báo cáo rằng doanh số nhạc trong iTune store đã giảm 13 đến 14% trong năm nay, mức giảm 2 con số. Con số này trong các năm trước là chỉ 1 con số mà thôi. Tuy nhiên, có lẽ đó vẫn chưa có gì là thảm họa đối với “Táo khuyết”, bởi xét về tổng thể thì doanh số nhạc, ứng dụng, ebook, cùng các dịch vụ số khác, vẫn tăng nhẹ trong quý vừa qua.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan