Apple sẽ trình làng iOS 8 và OS X 10.10 đầu tháng sau

Tại sự kiện diễn ra vào ngày 2/6 tới đây, cũng có thể sẽ giới thiệu các sản phẩm mới trong đó có mẫu MacBook Air Retina.

Cũng như thông lệ, Apple sẽ khởi động hội nghị phát triển của mình với một loạt bài phát biểu của những lãnh đạo hàng đầu, bao gồm cả CEO Tim Cook. Tại sự kiện Hội nghị WWDC (Worldwide Developers Conference) diễn ra vào ngày 2/6/2014 sắp tới, giới phân tích dự đoán Apple sẽ mở màn bằng việc trình làng các phiên bản mới nhất của hệ điều hành di động iOS và phiên bản OS X mới nhất dành cho . Và cũng giống như hàng năm, Apple sau đó sẽ giới thiệu các sản phẩm phần cứng mới mà năm nay được cho là mẫu xách tay siêu mỏng nhẹ MacBook Air trang bị màn hình Retina.

Liên tục 3 năm qua, Apple thường đợi cho đến sự kiện WWDC hàng năm của hãng để cung cấp cho các nhà phát triển bộ phát triển SDK của nền tảng iOS mới, sau đó mới công bố các mẫu iPhone thế hệ mới vào tháng 9 hoặc tháng 10.

Apple cũng thường sử dụng bài phát biểu tại sự kiện WWDC hàng năm để công bố phiên bản hệ điều hành OS X mới nâng cấp, sau đó đưa ra phiên bản thương mại chính thức trong vòng vài tuần sau đó. Tuy nhiên, năm ngoái hãng đã để người dùng và các nhà phát triển phải đoán và hoãn việc phát hành cho đến cuối tháng 10.

apple-22-5-6

Mẫu MacBook Air màn hình Retina được mong đợi sẽ xuất hiện trong sự kiện
WWDC năm nay để đồng bộ  với mẫu MacBook Pro Retina hiện có.

Việc phát hành cả vào mùa thu năm nay là rất có thể, Apple muốn cung cấp cho các nhà phát triển một thời gian dài để trải nghiệm những thay đổi và các API mới để họ có thể chuẩn bị các ứng dụng mới, hoặc tinh chỉnh những cái hiện có.

Nếu cũng theo nghi thức hàng năm, CEO Tim Cook sẽ có một bài phát biểu quan trọng mở màn tại sự kiện WWDC năm nay giống như từ khi ông lên nhận vị trí CEO chuyển giao từ Steve Jobs vào năm 2011. Craig Federighi, người đứng đầu bộ phận phát triển OS X và iOS, chắc chắn cũng sẽ có bài phát biểu tại sự kiện này. Cả Eddy Cue, người đứng đầu bộ phận phần mềm và dịch vụ Internet, và Philip Schiller, giám đốc điều hành tiếp thị hàng đầu của Apple, cũng sẽ bước lên sân khấu.

Apple cũng thường có thói quen giới thiệu phần cứng mới tại WWDC. Hãng thường xuyên làm mới các phiên bản máy Mac và không có lý do gì để tin rằng năm nay Apple sẽ không tiếp tục thực hiện việc này.

Năm 2013, Apple công bố mẫu máy tính xách tay MacBook Air mới cùng với phiên bản Mac Pro có thiết kế hình trụ hoàn toàn mới lạ. Mẫu MacBook Air 2013 đã được nâng cấp với bộ xử lý Core thế hệ tiếp theo của Intel, tên mã là “Haswell”, giúp tăng đáng kể tuổi thọ pin. Đồng thời, Apple cũng giảm giá trên hai cấu hình MacBook Air 13 inch của hãng. Trong khi đó, mẫu máy tính để bàn Mac Pro cho đến cuối năm ngoái mới bắt đầu được bán ra với số lượng hạn chế.

Hầu hết các chuyên gia công nghệ mong đợi Apple sẽ làm mới mẫu MacBook Air trong dịp WWDC này, hy vọng hãng sẽ bổ sung thêm màn hình Retina chất lượng cao cho dòng máy tính xách tay siêu mỏng nhẹ này để đồng bộ phù hợp với mẫu MacBook Pro Retina hiện có.

Mặc dù Apple không công khai cam kết sẽ truyền trực tiếp những bài phát biểu quan trọng tại WWDC năm nay như hãng đã thường xuyên làm như vậy hàng năm. Năm ngoái, Apple bị hạn chế trong việc truyền webcast trên hệ thống phần cứng riêng của họ, từ một hệ thống máy ảo nền tảng Mac OS X.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan