Apple thay đổi chính sách trả iPhone

Thời hạn trả iPhone mua tại cửa hàng Apple giảm từ 30 ngày xuống 14 ngày.

Trước đây, người mua iPhone trực tiếp từ cửa hàng trực tuyến và bán lẻ của Apple được trả lại trong vòng 30 ngày với bất kỳ lý do nào. Quy định duy nhất là nó chưa bị làm hư hại và còn nguyên phụ kiện gốc. Tuy nhiên, hôm 13/3, website Apple đăng tải chính sách mới, sửa đổi số ngày được trả lại từ 30 ngày xuống còn 14 ngày.

Người mua iPhone chỉ có thể trả lại trong vòng 14 ngày. Ảnh: Internet

Chính sách trả hàng trong quá khứ của Apple xung đột với chính sách của nhà mạng đối tác do nhà mạng chỉ áp dụng khung 14 ngày. Khách hàng có quyền trả lại iPhone cho Apple trong thời hạn 30 ngày song nếu trả sau ngày thứ 14, họ sẽ trở thành đối tượng của một số khoản phạt từ nhà mạng.

Đối với các khách hàng đơn thuần chỉ muốn đổi sang iPhone màu khác, bộ nhớ khác, hợp đồng của họ không bị ảnh hưởng. Song, nó có thể khiến khách hàng hiểu nhầm rằng họ có thể thoải mái hoàn trả iPhone trong 30 ngày mà không bị bất kỳ khoản phạt nào từ nhà mạng của mình. Do đó, chính sách mới của Apple nhằm hóa giải mọi hiểu lầm gây ra từ xung đột chính sách với nhà cung cấp dịch vụ viễn thông.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan