Apple thử nghiệm ít nhất 3 bút cảm ứng cho iPad

Cựu kỹ sư tiết lộ công ty từng thử nghiệm nhiều mẫu khác nhau dành cho .

apple-10-8-1Bản dựng bút cảm ứng cho iPad Pro 12 inch của nhà thiết kế Martin Hajek

4 năm trước, ít nhất 3 nguyên mẫu bút cảm ứng đã được trình diễn tại Apple, theo nguồn tin của Business Insider. Chi tiết về các mẫu thử nghiệm này vô cùng khan hiếm, song người này mô tả chúng như các “cách tiếp cận khác nhau đối với bút cảm ứng”.

“Tôi chưa bao giờ trông thấy chúng nhưng tôi biết chúng tồn tại”, cựu kỹ sư Apple, người khá gần gũi với nhân viên làm việc trên nguyên mẫu này, cho biết. Vẫn theo nguồn tin, nguyên mẫu về chiếc iPad kích cỡ lớn hơn cũng được giới thiệu trong khoảng thời gian đó, trùng khớp với các tin đồn trước đây về việc Apple đang phát triển mẫu iPad cỡ lớn ít nhất từ 3 năm trước.

“Người làm việc trong dự án không hề biết vì sao không một mẫu (bút cảm ứng) nào được sản xuất. Họ được lệnh làm thứ gì đó và sau đó nó bị mang đi và họ không biết gì cả”.

Đây không phải lần đầu nhà sản xuất iPhone được đồn đang nghiên cứu bút cảm ứng cho iPad. Nhà phân tích Ming-chi Kuo của KGI Securites, một người có tiếng là dự báo chính xác về các sản phẩm sắp ra mắt của Apple, từng bày tỏ niềm tin vào việc Apple đang phát triển bút cảm ứng để trình làng năm nay. Công ty cũng có không ít bằng sáng chế liên quan đến thiết kế bút cảm ứng.

Dù vậy, điều đó không đồng nghĩa với Apple nhất thiết phải tung ra phụ kiện này. Nó chỉ cho thấy ít nhất hãng cũng xem trọng ý tưởng đến mức phải nộp đơn xin cấp bằng sáng chế và tạo ra vài nguyên mẫu. Các doanh nghiệp lớn như Apple luôn thử nghiệm nhiều ý tưởng sản phẩm mà không chắc rằng nó có thể cập bến thị trường hay không. Hơn nữa, cố Tổng Giám đốc Apple Steve Jobs là người ghét cay ghét đắng bút cảm ứng.

Tuy nhiên, vài tháng gần đây, Apple đã bổ sung nhiều cải tiến cho iPad để nó trở thành công cụ hỗ trợ công việc hiệu quả hơn. Chẳng hạn, khi iOS 9 chính thức phát hành vào mùa thu này, bạn có thể sử dụng tính năng đa nhiệm chia màn hình với một vài ứng dụng nhất định. Nhiều người cũng mong chờ mẫu iPad màn hình 12.9 inch được đồn đại từ lâu.
Thêm bút cảm ứng sẽ giúp khai thác tối đa sức mạnh của thiết bị.

Apple từ chối bình luận về thông tin này.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan